ประสบการณ์การใช้เลกซัสเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายมาก


คุณพฤฒิ เกิดชูชื่น
กรรมการผู้จัดการ บริษัท แดรี่โฮม จำกัด
เจ้าของรถยนต์เลกซัส LM 300h

 

“ผมเลือกสรรทุกอย่างด้วยความใส่ใจและพิถีพิถัน รวมทั้งรถยนต์ที่ผมใช้ เลกซัส LM ซึ่งเป็นเลกซัสคันแรกของผม”

ผลิตภัณฑ์ของแดรี่โฮมมาจากฟาร์มที่เป็นออร์แกนิกและกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผมเลือกสรรทุกอย่างด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันรวมทั้งรถยนต์ที่ผมใช้ ผมเลือกใช้เลกซัส LM แบบ 7 ที่นั่งซึ่งเป็นรถเลกซัสคันแรกของผม เพราะเป็นรถโดยสารคนได้เยอะ ขนของได้เยอะ แล้วปกติชีวิตประจำวันผมเป็นคนชอบขับรถเอง ผมพบว่าเลกซัสคันนี้ขับสนุกมาก เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง ขับขี่เองได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่ารถคันนี้ ตอบโจทย์ผมเกือบทุกอย่าง

ประสบการณ์การใช้เลกซัสเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายมาก

โดยเฉพาะสมรรถนะของรถ ส่วนของกายในเราพอรู้อยู่แล้วว่าเป็นรถหรูที่ดีไซน์เยี่ยมและมีออพชั่นให้เลือกหลากหลายอยู่แล้วแต่ต้องยอมรับว่าในส่วนของรถคันนี้มีสมรรถนะที่เหนือความคาดหมายมาก ช่วงล่างคุณสามารถสาดโค้งได้แบบรถสปอร์ต ซึ่งมีรถไม่กี่คันที่ทำได้แบบนี้

 

 

ถึงแม้เลกซัสจะราคาสูงกว่ารถหรูหลายแบรนด์ แต่มันคุ้มค่าจริงๆ เพราะทั้งขับสนุกและนั่งโดยสารได้สบายมากๆ

เพื่อนๆ ของผมหลายคนใช้เลกซัส ทั้งซีดานและ SUV ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นแบรนด์รถที่ดี ผมจึงตัดสินใจลองเลือกใช้ และเมื่อได้สัมผัสด้วยตัวเอง ผมประทับใจมาก อันดับแรกในฐานะคนขับ ผมลองใช้เลกซัส LM คันนี้ไปเขาใหญ่ พบว่าเป็นรถมินิแวนที่ขับสนุกมาก เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ไม่มีอาการหลุดโค้งทั้งขึ้นเขาและลงเขา ที่สำคัญคือ ระบบกันสะทือนสุดยอดมาก นุ่มนวล และเกาะติดถนนหนึบมาก


ผมเคยขับรถหรูแบรนด์อื่นมาก่อน แต่ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว เลกซัส LM ให้ความรู้สึกสบายกว่ามาก โดยเฉพาะเรื่องของการเบรก มีอยู่ครั้งหนึ่งผมเจอเหตุการณ์ที่รถข้างหน้าเบรกกะทันหัน แล้วตอนนั้นผมขับในโหมดแมนนวล พอเราเหยียบเบรก ระบบสั่งหยุดทันโดยมีระยะห่างกันประมาณหนึ่งคืบ ถ้าเป็นรถคันอื่นผมคิดว่าต้องมีชนรถข้างหน้าแน่นอน ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเกี่ยวกับรถคันนี้ ในฐานะคนนั่งยิ่งสบายมากขึ้น เพราะเบาะที่นั่งของเลกซัส LM นุ่มมากๆ ผมเรียกว่าเบาะดูดวิญญาณ (หัวเราะ) เพราะปกติเรานั่งรถประมาณ 2 ชั่วโมงต้องมีอาการกระสับกระส่ายบ้าง แต่ผมนั่งรถคันนี้ 2 ชั่วโมง เวลาผ่านไปเร็วมาก เพราะสบายและเพลินมาก ที่สำคัญคือเป็นเบาะที่รองรับสรีระของเรา สามารถปรับระดับได้หลายระดับ พร้อมมีที่รองขา ที่รองศีรษะ รองรับท้ายทอยด้วย ให้ความรู้สึกที่ดีจริงๆ ทำให้เดินทางไกลได้แบบไม่ปวดเมื่อย ซึ่งตอบโจทย์ผมมาก เพราะผมต้องเดินทางไกลบ่อยครั้ง

 

 

ผมไม่เคยกังวลการใช้งานเลกซัสคันนี้นอก กรุงเทพฯ เลย เพราะมี Lexus Service Corner รองรับทั่วประเทศ

อย่างที่เขาใหญ่ ในศูนย์บริการโตโยต้า มี Lexus Service Corner ซึ่งเป็นบริการระดับมาตรฐานของเลกซัสให้บริการอยู่แล้ว มีช่างผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลผมจึงมั่นใจ แต่รถยังไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย มีแค่เข้าศูนย์เช็กระยะตามปกติ สวนศูนย์บริการเลกซัสที่กรุงเทพฯ พนักงานทุกคนน่ารักมาก ตั้งแต่เซลไปจนถึงผู้จัดการที่ช่วยดูแลทุกขั้นตอน