ใช้ NX คันนี้มา 4 ปีกว่า ไม่เคยเสียค่าซ่อมให้เลกซัสเลย


ผศ.ทพญ.ดร. ภูมิภดา จาวจักรศิริ
ทันตแพทย์,อาจารย์พิเศษ
เจ้าของรถยนต์เลกซัส NX 300h

 

เลกซัสเป็นแบรนด์รถที่เก๋มาก เป็นรถในฝันที่อยากขับตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่อเมริกา

และเมื่อได้มาเป็นเจ้าของเลกซัส NX รู้สึกเลยว่าเป็น SUV ที่ให้สัมผัสการขับขี่ที่นุ่มสบายมากๆ เรียกได้ว่า รถยุโรปเทียบไม่ได้เลย อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับใจที่สุดในเลกซัส NX คันนี้คือ เป็นรถที่ออกแบบมาได้ดีมากๆ ให้วิสัยทัศน์การมองที่ชัดเจนแบบรอบคัน ไม่มีจุดบอดเลย นอกจากนี้ ชอบดีไซน์ที่เป็น SUV รุ่นเล็ก เพราะขับง่าย เราเป็นคนขับเองตลอด เพราะชอบขับรถมาก หาที่จอดได้สะดวก โดยเฉพาะในเมือง

สมรรถนะของเลกซัส ช่วงล่างแน่น วิ่งทำความเร็วได้ดีมาก จนบางทีลูกๆ แซวว่า หลังติดเบาะแล้ว (หัวเราะ)

ตอนแรกก็กังวลเรื่องสมรรถนะของ NX เหมือนกัน เพราะเป็นรถรุ่นเล็ก และเราเคยชินกับการขับเลกซัส RX ของสามี แต่กลายเป็นว่า เครื่องแรงไม่แพ้ใคร วิ่งเร็วๆ บนทางด่วน ตัวรถก็ไม่เคยสั่นโคลงเลย

ใช้ NX คันนี้มา 4 ปีกว่า ไม่เคยส่งเข้าศูนย์ซ่อม เรียกได้ว่าไม่เคยเสียค่าซ่อมให้เลกซัส และเมื่อเทียบค่าบำรุงรักษากับรถยุโรปที่เคยขับมา การเลือกขับเลกซัสถือว่าคุ้มค่ามากๆ

ปกติถ้าใช้รถยุโรปและส่งศูนย์ แค่เปลี่ยนน้ำมัน เช็กระยะ เปลี่ยนยาง อาจต้องเสียเงินหลักหมื่น แต่เมื่อใช้ เลกซัส ค่าใช้จ่ายไม่เคยเกินหนึ่งหมื่นบาท บิลออกมาที่บ้านยังตกใจ ที่สำคัญคือ ใช้งานรถคันนี้มานานเกือบ 5 ปี ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย ช่วยประหยัดได้มากในระยะยาว เรียกว่าใช้ NX คันนี้มาชอบมาก จนไม่คิดจะ เปลี่ยนรถหรือขายต่อเลย

บริการหลังการขายของเลกซัสดีมากๆ ทุกอย่างเป็นมาตรฐาน

เซลล์ให้บริการดีมากตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปซื้อรถที่ศูนย์จนถึงทุกวันนี้ คอยจัดการให้ทุกเรื่อง คอยโทรมาสอบถาม และนัดหมายให้เมื่อถึงเวลาต้องเช็กระยะ ดูแลดีมาก เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่รู้สึกประทับใจมากในแบรนด์เลกซัส