เนื่องด้วยสถานการณ์ COVID-19 (Coronavirus) ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทางเลกซัสประเทศไทยเล็งเห็นความสำคัญของความสะอาดและความปลอดภัยของลูกค้าคนสำคัญโดยการเพิ่มมาตรการความสะอาดของศูนย์บริการและรถยนต์ที่ให้บริการ ศูนย์บริการของเรายังคงให้บริการดังเดิมโดยสามารถตรวจสอบเวลาการให้บริการได้กับทางศูนย์บริการเลกซัสอย่างเป็นทางการทั้ง3แห่งใกล้บ้านท่าน
อ่านเพิ่มเติม

งานฝีมืออันประณี
ตที่มีมีชีวิตและลมหายใจ

ความตั้งมั่นต่อความยอดเยี่ยม

งานฝีมืออันประณีตคือหัวใจสำคัญของประสบการณ์ที่ Lexus ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อคุณ Lexus Takumi Masters ทุ่มเททั้งชีวิตของพวกเขาเพื่อทักษะอันสมบูรณ์แบบ และประยุกต์ใช้ทักษะของพวกเขาที่ถูกฝึกขึ้นมาพร้อมๆ กับสัมผัสที่เฉียบคม เพื่อควบคุมทุกๆ รายละเอียดจนหยดสุดท้าย

หัวใจหลักของงานฝีมืออันประณีตที่ Lexus คือความยอดเยี่ยม และการยึดมั่นที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่ที่คุณจะไม่มีวันลืม

 • Takumi, เรื่องราว 60,000 ชั่วโมงของการ
  สืบสานงานฝีมือมนุษย์

  กว่าจะเป็น TAKUMI

  ที่ Lexus ช่างฝีมือต้องใช้เวลากว่า 10,000 ชั่วโมงเพื่อที่จะได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่ต้องใช้เวลาถึง 60,000 ชั่วโมงของการใส่ใจ ตั้งมั่นในการฝึกฝน ไขว่คว้าความยอดเยี่ยมโดยไม่มีทางลัด กว่าจะได้เป็นช่างฝีมือ Takumi Master ที่เปรียบดั่งจิตกรเอกผู้ซึ่งอุทิศเวลาทั้งชีวิตเพื่อทำให้งานฝีมือตัวเองสมบูรณ์แบบ

  Takumi, เรื่องราว 60,000 ชั่วโมงของการสืบสานงานฝีมือมนุษย์ คือสารคดีที่จะพาทุกคนไปรู้จักถึงจิตวิญญาณของความเป็น Takumi ที่ผูกพันแน่นแฟ้นกับความละเอียดอ่อนของงานฝีมือดั้งเดิม และพาไปค้นพบบทบาทของงานฝีมือที่ยังคงมีอยู่ในโลกดิจิตอล สารคดีถูกเขียนขึ้นและกำกับโดยผู้กำกับผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Award อย่าง Clay Jeter (Chef’s Table) และดำเนินการสร้างโดย The&Partnership London.

ความหรูหราในรายละเอียด

เปิดประสบการณ์ไปกับงานฝีมือของเหล่า Takumi ในการออกแบบรายละเอียดต่างๆ ที่จุดประกายให้ทุกๆ ประสบการณ์การขับขี่มีแต่ความสบายและความหรูหรา

 • การตกแต่งไม้แบบ
  Shimamoku

  การตกแต่งไม้แบบ SHIMAMOKU

  สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นเมื่อก้าวเข้าไปภายในตัวรถ Lexus คือการตกแต่งด้วยไม้ที่โอบรอบพวงมาลัย แดชบอร์ด และแนวประตู ซึ่งถึงจะดูหรูหราเรียบง่าย แต่กระบวนการการทำไม้ Shimamoku นั้น ใช้เวลายาวนานถึง 38 วัน และกว่า 67 ขั้นตอนพิเศษเลยทีเดียว

  ขั้นตอนแรก ไม้ Agathis จะถูกนำไปอัด ทรีท และสไลซ์บางเท่าแผ่นเวเฟอร์ จากนั้นจะเข้าขั้นตอนการนำแผ่นไม้ไปซ้อนกันให้เป็นเลเยอร์จนออกมาเป็นลวดลายสีสันที่สวยงามไม่เหมือนใคร หลังจากนั้นจึงนำไปขึ้นรูป ขัดเกลา และขัดเงา ก่อนจะนำไปเคลือบเงาโดยมือของช่างฝีมือระดับชั้นครู

  ผลลัพธ์คือการตกแต่งไม้แบบ Shimamoku ที่ให้ความรู้สึกโปร่ง กว้างขวาง โดยไม่ทำให้ห้องโดยสารรู้สึกหนักและทึบ และให้ความหรูหราแบบลงตัว

 • SPINDLE
  GRILLE

  THE SPINDLE GRILLE

  กริลหน้าแบบ Spindle คือเอกลักษณ์หนึ่งที่บ่งบอกถึงความเป็น Lexus ที่แท้จริง ที่แสดงถึงการออกแบบที่นำสมัย

  ขั้นตอนการพัฒนาออกแบบ Spindle grille หน้ารถของ Lexus นั้นมากมายมหาศาลกว่าจะออกมาเป็นตัวตนของ Lexus ได้อย่างเพอร์เฟค จากรูปวาดเป็นร้อยๆ รูป และดินปั้นที่ถูกขึ้นแบบมาเป็นโมเดลขนาดจริงทุกระเบียดนิ้วอีกนับไม่ถ้วน จนออกมาเป็นกริลหน้าที่ดูเหมือนแพทเทิร์นไขว้แบบมีมิติ แต่มีพื้นผิวสัมผัสแบบไร้รอยต่อ โดยที่รายละเอียดทุกอย่างถูกเก็บเนี๊ยบตามมาตรฐานสูงสุดตามแบบฉบับ Lexus

 • ล้อแม็ก Diamond-cut ที่อัดขึ้นรูป
  (forged wheels)

  ล้อแม็ก Diamond-cut ที่อัดขึ้นรูป (forged wheels)

  ในโรงงานหนึ่งที่มีพื้นที่มหาศาล อยู่ห่าง 250 กิโลเมตรจากโตเกียว ทีมช่างฝีมือกว่า 300 คน ได้ผลิตล้อแม็กที่คนตามหามากที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่เพราะว่าล้อแม็กนี้แข็งแกร่งกว่าล้อแม็กแบบหล่อ (Cast wheels) แต่ยังเบากว่าอย่างชัดเจน

  กระบวนการทั้งหมดเริ่มจากการนำแท่งอลูมิเนียมมาเผาให้ความร้อนขึ้นไปถึง 480°C หลังจากนั้นแท่นพิมพ์ไฮดรอลิคสูงเท่าตึก 3 ชั้น หนัก 9,000 ตัน จะถูกปล่อยลงมาใส่แท่งอลูมิเนียม ขั้นตอนนี้จะทำซ้ำ 2 รอบ จนกว่าแท่งอลูมิเนียมจะขึ้นรูปเป็นทรงของล้อแม็ก เมื่อเสร็จจากขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนของการเหวี่ยง ยืด และลดอุณหภูมิเพื่อให้อลูมิเนียมคงสภาพ ความแข็งแรง และความเบา

  ขั้นตอนสุดท้าย เพื่อสร้างดีไซน์และพื้นผิวที่คล้ายกับดาบซามูไรตามที่เห็นบนล้อแม็ก F Series ขั้นตอน diamond-cutting แสนแพงที่ใช้ใบมีดซึ่งทำมาจากเพชรที่ออกแบบพิเศษสำหรับการเจียรและตัดจะถูกนำมาใช้ เพื่อสร้างพื้นผิวที่เรียบ สะอาด และให้ขอบที่ดูคมกริบ

 • งานเย็บต่อแบบ
  Sashiko

  งานเย็บต่อแบบ SASHIKO

  Sashiko คืองานเย็บปักถักร้อยแบบดั้งเดิมแขนงหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีอายุกว่า 1,200 ปี ด้วยความถี่ของฝีตะเข็บที่มีมากถึง 10 ปักต่อพื้นที่ 1 นิ้ว ทำให้ตะเข็บมีความแข็งแรง และสวยงาม ซึ่งเป็นวิธีเย็บที่นิยมใช้ในชุดกีฬาศิลปะป้องกันตัว อย่างเช่นยูโดและเคนโด้

  Lexus ให้นิยามใหม่กับศิลปะการเย็บแบบ Sashiko โดยผสานระบบคอมพิวเตอร์เพื่อ mapping ฝีเข็มที่จะทำให้หนังที่ใช้ด้านในตัวรถออกลวดลายที่สวยงาม และเรียงต่อกันแต่ละชิ้นแบบมีเอกลักษณ์ ทำให้ได้งานออกแบบที่นอกจากต้องตาต้องใจแล้ว ยังเป็นการผสมผสานระหว่างเทคนิคนวัตกรรมสมัยใหม่เข้าไว้กับเทคนิคการเย็บปักถักร้อยแบบโบราณอีกด้วย

 • STRUCTURAL
  BLUE

  STRUCTURAL BLUE

  แรงบันดาลใจในการสร้างเฉดสีน้ำเงินใหม่นี้ขึ้นมานั้นมาจากปีกผีเสื้อ morpho ที่เมื่อยามมองใกล้ๆ ดีๆ แล้วปีกจะมองไม่เห็นสี แต่ลนปีกมีส่วนประกอบระดับ microscopic ที่สะท้อนแสงที่ตกกระทบกับปีกของมัน ทำให้ตาของเรามองเห็นเป็นสีน้ำเงินที่สวยงาม

  ด้วยขั้นตอนการเลเยอร์โครงสร้างแบบนาโน เราสร้างสีแรกของโลกที่ให้สีที่ดูไม่เหมือนกันตลอดเวลาขึ้นมา ขึ้นอยู่กับมุมและองศาของแสงที่ตกกระทบ และมุมที่ตาเรามองเห็น สี Structural Blue จะให้สีที่สดชัดเมื่อมองตรงๆ แต่จะให้สีที่ดูหม่นและเข้มขึ้นเมื่อมองจากมุมที่แตกต่าง ในแสงที่แตกต่าง ซึ่งจะทำให้รถยนต์ดูมีมิติ ต้องตา โดดเด่น โดยเฉพาะยามที่เคลื่อนไหวอยู่

 • การตกแต่งด้วยกระจก
  KIRIKO GLASS

  การตกแต่งด้วยกระจก KIRIKO GLASS

  บริเวณประตูภายในห้องโดยสารของ Lexus LS ถูกประดับด้วยกระจกตัด ลวดลายซับซ้อน โดยใช้เทคนิคการตัดกระจกอันเก่าแก่กว่าร้อยปีของญี่ปุ่น ที่เรียกว่า Kiriko ซึ่งเป็นเทคนิคงานฝีมืออันประณีตตามแบบฉบับ Lexus ที่จะทำให้ทุกครั้งที่คุณเปิดประตูรถ กระจก Kiriko จะสะกดสายตาทุกคนยามที่ต้องแสง

  การตกแต่งด้วยกระจก Kiriko Glass มีเฉพาะในบางพื้นที่เท่านั้น โปรดรวจ สอบกับดีลเลอร์ในพื้นที่ของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

 • รอยอัดกลีบที่ได้รับแรงบันดาล
  ใจจากออริกามิ

  รอยอัดกลีบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากออริกามิ

  ประตูของรถ Lexus LS นั้นถูกไลน์ด้วยผ้าที่ถูกอัดกลีบลวดลาย 3 มิติ ที่เหมือนกับเทคนิคการพับกระดาษออริกามิ เพื่อสร้างลวดลายที่งดงาม ตัดกับกระจก Kiriko ผ้าแต่ละชิ้นถูกพับออกมาในรูปทรงเลขาคณิตอันประณีต เพื่อเข้าถึงจิตวิญญาณงานฝีมือแบบฉบับญี่ปุ่นถึงขีดสุด

  การตกแต่งด้วยรอยอัดกลีบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากออริกามิ มีเฉพาะในบางพื้นที่เท่านั้น โปรดรวจสอบกับดีลเลอร์ในพื้นที่ของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

 • การเก็บขอบที่ได้รับแรงบันดา
  ลใจจากกระดาษ WASHI

  การเก็บขอบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระดาษ washi

  แดชบอร์ดของ Lexus UX ใหม่ นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระดาษ washi ของญี่ปุ่น ซึ่งกระดาษ washi นั้นนิยมใช้กับ shoji หรือประตูเลื่อนดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่เอาไว้กั้นห้องหรือเพื่อสร้างบรรยากาศที่สงบและอบอุ่น

  Washi แดชบอร์ด มีเฉพาะในบางพื้นที่เท่านั้น โปรดรวจสอบกับดีลเลอร์ในพื้นที่ของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม