เนื่องด้วยสถานการณ์ COVID-19 (Coronavirus) ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทางเลกซัสประเทศไทยเล็งเห็นความสำคัญของความสะอาดและความปลอดภัยของลูกค้าคนสำคัญโดยการเพิ่มมาตรการความสะอาดของศูนย์บริการและรถยนต์ที่ให้บริการ ศูนย์บริการของเรายังคงให้บริการดังเดิมโดยสามารถตรวจสอบเวลาการให้บริการได้กับทางศูนย์บริการเลกซัสอย่างเป็นทางการทั้ง3แห่งใกล้บ้านท่าน
อ่านเพิ่มเติม

LEXUS TURBO

สมรรถนะแรงเหลือเชื่อแต่ไร้มลภาวะทางเสียง

เลกซัสมุ่งออกแบบเครื่องยนต์เทอร์โบที่เร็ว แรง สมรรถนะชั้นเยี่ยม แต่เรียบ หรู และไร้มลภาวะทางเสียง ค้นพบประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เพียงสร้างความท้าทาย แต่ยังยกระดับนวัตกรรมยานยนต์ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น

ค้นหาต้นแบบเครื่องยนต์เทอร์โบ

 • เพราะเราไม่ได้สร้างยานยนต์ที่พาคุณไปถึงจุดหมายแต่เราสร้างยานยนต์ที่ขับเคลื่อนทุกความรู้สึกไปกับคุณตลอดเส้นทาง

  AKIO TOYODA

  Lexus Chief Branding Officer

ความเงียบ คือที่สุดของพลังการขับเคลื่อน

ช่วงเวลาจิตสงบคือช่วงเวลาที่ทำให้คุณค้นพบตัวเอง เพราะเลกซัสเข้าใจดีถึงพลังความเงียบเราจึงสร้างเครื่องยนต์เทอร์โบที่ไร้มลภาวะทางเสียงขึ้นมา

 • พลังเทอร์โบสุดแรงแต่ไร้เสียงรบกวน

  สมรรถนะเร็วแรง แต่ไร้เสียงรบกวน เลกซัสมุ่งสร้างประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับที่มากขึ้นอีกขั้นเพื่อลดแรงเสียดทาน โดยสร้างท่อรถและ turbine blades ที่ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด

  การทำงานของเครื่องยนต์เทอร์โบไร้เสียงรบกวน

1 OF 4

เครื่องยนต์เทอร์โบกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์

เลกซัสใส่ใจการผลิตเครื่องยนต์เทอร์โบทุกรายละเอียด แอร์บายพาสวาล์วใช้ตัวลดเสียงท่อไอเสียแทนการใช้โบออฟวาล์ว ทำให้ได้เครื่องยนต์เทอร์โบไร้เสียงที่มีประสิทธิภาพ

2 OF 4

ปลอดมลภาวะทางเสียง

ระบบระบายอากาศของงวาล์วแบบแอร์บายพาสนั้นระบายอากาศส่งกลับเข้ามาในเครื่องยนต์เพื่อลดการเกิดเสียงดังรบกวน ต่างจากวาล์วโบออฟที่ระบายอากาศออกมาข้างนอกทำให้เกิดเสียงดัง

3 OF 4

ปราศจากความดันต้านกลับ

นอกจากนี้ การทำงานของเครื่องยนต์ยังปราศจากเสียงรบกวนจากความดันต้านกลับที่พัดออกมาจากคอมเพรสเซอร์ โดยมีกลไกระบายอากาศออกไปตามใบพัดของคอมเพรสเซอร์ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดแรงดันต้านกลับ

4 OF 4

ลดอาการ TURBO LAG

วิธีเลี่ยงการทำลายคอมเพรสเซอร์คือวิธีที่ช่วยกำจัดการเกิดแรงดันต้านกลับ เลกซัสผลิตเครื่องยนต์ที่สามารถเร่งความเร็วรวมทั้งลดการเกิดอาการรอรอบของรถยนต์ที่เรียกว่า turbo lag ที่สำคัญ เรายังสร้างเครื่องยนต์ทรงพลังและตอบโจทย์การใช้งานรอบด้าน

การระบายความร้อนเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ก็เหมือนการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะทำงานหรือขับรถ หากใจเย็นลงสักนิดจะช่วยให้ความคิดไหลลื่นมากขึ้น ไม่ต่างจากอินเตอร์คูลเลอร์ที่ช่วยระบายความร้อนรถยนต์ออกมา ทำให้รถวิ่งได้เร็ว ไปได้ไกลว่าเดิม และไม่ร้อนเกินไปไม่ว่าจะเร่งเครื่องนานแค่ไหน

 • นวัตกรรมการระบายความร้อนที่รองรับสมรรถนะยานยนต์

  เพราะอินเตอร์คูลเลอร์ที่ใช้เป็นแบบ air-to-waterช่วยให้เครื่องยนต์เย็นอยู่เสมอ ทำงานได้ผลดีและมีประสิทธิภาพรถยนต์ของเลกซัสจึงวิ่งได้เร็วกว่าเดิม

  ระบบระบายความร้อนเพิ่มสมรรถนะรถยนต์

1 OF 3

สาเหตุที่เครื่องยนต์ร้อนขึ้น

เมื่อเครื่องยนต์เทอร์โบผันอากาศเข้ามาในตัวเครื่อง จะยิ่งเพิ่มความกดอากาศและอุณหภูมิสูงขึ้น ยิ่งเกิดความดันอากาศมากเท่าไหร่เครื่องยนต์ก็ยิ่งร้อนขึ้น โดยความร้อนจะทำให้เครื่องยนต์เสียหายประสิทธิภาพการทำงานลดลง และเกิดการเผาไหม้ผิดปกติ

2 OF 3

กลไกระบายความร้อนจากเครื่องยนต์

อินเตอร์คูลเลอร์ช่วยลดอุณหภูมิความดันอากาศจากเทอร์โบชาร์จเจอร์โดยอินเตอร์คูลเลอร์จะเพิ่มพลังขับเคลื่อน ยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน และลดอาการเครื่องทำงานผิดปกติ

3 OF 3

อินเตอร์คูลเลอร์แบบ water-to-air

เลกซัสสร้างอินเตอร์คูลเลอร์แบบ water-to-air เพื่อเพิ่มความเย็น โดยช่วยเพิ่มระยะการทำงานของเครื่องยนต์ และย่นระยะการเดินทางเป็น 0-100 กิโลเมตรต่อ 0.3 วินาที

พลังของความแม่นยำ

ไม่มีทางที่จะเอาชนะสิ่งท้าทายตรงหน้าได้โดยไม่ใช้ความพยายาม ทุกอย่างต้องอาศัยความแม่นยำ ความมุ่งมั่น และการฝึกฝน เลกซัสต้องการสร้างเครื่องยนต์ที่เกิดแรงสั่นสะเทือนน้อย โดยปรับแต่งการใช้งาน resin gearเมื่อทุกอย่างลงตัวแล้ว รถของเราจึงวิ่งไปได้เร็วและแรงตามใจสั่ง

 • พลังเทอร์โบกับการขับเคลื่อนที่ไหลลื่น

  ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่ทำงานกันสอดประสาน เกิดจากขั้นตอนการผลิตเครื่องยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เครื่องยนต์เทอร์โบของเลกซัสจะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่ไหลลื่นและมั่นคง

  การทำงานที่ไหลลื่นของเครื่องยนต์เทอร์โบ

1 OF 3

RESIN GEARS

เครื่องยนต์เทอร์โบของเลกซัสทำงานมีประสิทธิภาพ ไร้เสียงรบกวนเพราะใช้ resin gear ที่ใช้กับเพลาถ่วงดุลรถโดยเกียร์แบบ counter-rotating จะต้านแรงแนวดิ่งของลูกสูบและส่วนที่ต่อกับก้านสูบเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์ทำงานกันอย่างสอดประสาน

2 OF 3

ความสมบูรณ์แบบที่ลงตัว

เพลาถ่วงดุลจะหมุนเพลาข้อเหวี่ยงให้เร็วขึ้นเป็นสองเท่า คุณจึงมั่นใจได้ว่าอะไหล่เครื่องยนต์ทุกชิ้นต่อกันแข็งแรง ไม่สั่นเมื่อจำนวนครั้งที่หมุนรอบตัวเองต่อนาทีต่ำลง หรือเกิดเสียงดังรบกวนเมื่อเร่งความเร็วให้หมุนเร็วขึ้น

3 OF 3

ลดเสียงดังและอาการสั่นของเครื่องยนต์

ขั้นตอนการประกอบเครื่องยนต์ของเรา เริ่มจากนำ steel gearตรงคานรถส่วนแรกมาสวมเข้ากับ resin gear ที่อยู่ตรงคานรถส่วนหลังให้แน่น ช่วยเลี่ยงปัญหาเสียงดังรบกวนและแรงสะเทือนจากเพลาถ่วงดุลเวลาเครื่องยนต์ทำงาน

พลังเทอร์โบที่เข้ากับทุกการขับขี่

EXPLORE MORE ON LEXUS