หรู สปอร์ต ปลอดภัย สามคำนิยามของความเป็นเลกซัส IS“ผมเป็นคนรักรถและความเร็ว ชอบการแข่งรถ ดังนั้นสิ่งแรกที่ผมประทับใจในเลกซัส IS 300h F SPORT ก็คือดีไซน์ลุคสปอร์ตที่แตกต่าง”

    เมื่อคุณชัยณรงค์ คูวิจิตรสุวรรณ ได้เห็นรถยนต์เลกซัส IS F SPORT ก็รู้สึกชอบในทันทีด้วยรูปลักษณ์การปรับโฉมครั้งใหญ่ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว หลังจากที่ได้ทดลองขับก็ยิ่งประทับใจในสมรรถนะการขับขี่สมกับที่เลกซัส IS ได้รับการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะในสนามทดสอบอย่างชิโมยามะที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากสนามนูร์เบอร์กริง

 

การขับเลกซัส IS 300h F SPORT เหมือนได้ขับรถ 3 คันในคันเดียว

"ผมรู้สึกเหมือนได้ขับรถ 3 คันในครั้งเดียว หนึ่งคือได้ขับ ‘รถหรู’ เพราะข้างในรถคันนี้หรูหรามาก มีพื้นที่กว้าง ส่วนดีไซน์ก็สวยงาม นั่งแล้วสบายมาก ได้ขับแล้วไม่อยากออกไปไหนเลย รถคันที่สองคือ ‘รถสปอร์ต’ ด้วยโหมด F SPORT ซึ่งหาไม่ได้ในรถรุ่นอื่น สามารถเรียกความเร็วได้ทุกระดับด้วยความคงที่ของช่วงล่าง อยากให้รถไปกับเราด้วยความเร็วแค่ไหนเค้าสามารถตอบเราได้ทันที ด้านในเป็นเบาะแบบ bucket seat ทำให้ผมขับไปทุกที่ได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ ผมยังรู้สึกว่าผมได้ขับ ‘รถสุดล้ำ’ ที่ด้านในมีเทคโนโลยีทันสมัย ซึ่งช่วยให้การขับขี่สมบูรณ์แบบและเราสามารถควบคุมรถได้มากขึ้น อยากให้ลองสัมผัสความรู้สึกของ Lexus Driving Signature ด้วยตัวเอง"

    และเนื่องจากรถคันนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณชัยณรงค์ได้ครบทุกสิ่งเหมือนได้รถ 3 คันอย่างที่เล่ามา การตัดสินใจซื้อเลกซัส IS 300h F Sport คันนี้จึงถือได้ว่าคุ้มค่ามาก

ช่วงล่างของเลกซัส IS 300h F SPORT นุ่มนวลมาก ส่วนภายในหรูหรา ตอบโจทย์ทั้งคนนั่งและคนขับ

    ใครที่ได้ลองสัมผัสและลองขับรถคันนี้ด้วยตัวเอง จะสามารถรู้สึกได้ถึงความเงียบและนุ่มนวลของช่วงล่าง อันเป็นผลมาจากความทุ่มเทในการปรับจูนสมรรถนะใหม่เพื่อมอบสุนทรียะแห่งการขับขี่ที่แตกต่างจากที่เคยเป็นมา อีกทั้งส่วนของภายในที่ให้ความรู้สึกนุ่มกระชับของเบาะ การวางทุกอย่างในรถให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม คอยซัพพอร์ตการขับขี่ได้อย่างสบาย

    “ลูกสาวผมชอบรถคันนี้มากเหมือนกัน เพราะว่าเขาชอบนั่งดูไอแพดที่เบาะหน้า และรถคันนี้นิ่งมากๆ ทำให้เขาไม่เวียนหัว ในขณะที่ภรรยาผมชอบนั่งข้างหลัง พื้นที่กว้างพอให้สามารถนั่งไขว่ห้างได้สบาย”

“จากประสบการณ์ที่ใช้รถมาหลายคัน ผมบอกได้เลยว่า เลกซัส IS 300h F SPORT เป็นรถที่มีทัศนวิสัยดีที่สุดคันหนึ่ง”

    นอกจากเรื่องสมรรถนะที่ดีเยี่ยมและความนุ่มสบายในการขับขี่ เลกซัส IS F SPORT คันนี้ยังให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีมาก แข็งแรง นุ่มนวล และพร้อมจะไปกับคุณด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย

    “เป็นรถที่สามารถตอบสนองเราได้ตามต้องการ ถ้าเปรียบเทียบเป็นเพลงการขับรถคันนี้เหมือนการฟังเพลงออร์เคสตร้าที่ฟังไปได้เรื่อยๆ สิ่งสำคัญที่ทำให้รถเลกซัสคันนี้แตกต่างจากรถหรูทั่วไป คือเมื่อปรับโหมดเป็น F SPORT รถคันนี้ จะแรงขึ้น ดุขึ้น และผมยังชอบการทรงตัวของรถคันนี้ สามารถใช้ความเร็วได้หลายระดับแบบไม่มีสะดุด โดยเฉพาะเมื่อคุณขับความเร็วสูงกว่า 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผมก็เชื่อมั่นในเทคโนโลยีความปลอดภัยของเลกซัส รถสปอร์ตไม่จำเป็นต้องเร็วอย่างเดียว รถสปอร์ตต้องให้ความปลอดภัยด้วย นี่แหละคือเลกซัส IS”

บริการหลังการขาย แม้ว่าอยู่ต่างจังหวัดก็ไม่มีปัญหาเรื่องศูนย์บริการ เลกซัสดูแลเราดีมาก

    “ผมคิดว่าแบรนด์เลกซัสเหมาะกับคนไทยมากกว่ารถยุโรป เพราะเซอร์วิสที่สะดวกสบาย ไม่ซับซ้อน การดูแลรักษา และศูนย์บริการสำคัญมากกับผม เวลาซื้อรถปัจจุบันนี้ต้องมองถึงบริการหลังการขาย ซึ่งเลกซัสมีความพร้อมเรื่องนี้มากๆ ถึงแม้ว่าผมอยู่ต่างจังหวัด ถ้าต้องการเข้าศูนย์บริการ ทางเลกซัสก็สามารถส่งรถมารับถึงที่ สามารถติดต่อได้ทันที สะดวกมากนะครับ”คุณชัยณรงค์ คูวิจิตรสุวรรณ

ประธานกรรมการบริหาร โรงสีคูเจริญ และรองประธานกรรมการ ดีสแควร์กรุ๊ป

เจ้าของรถยนต์เลกซัส IS 300h F SPORT