Lexus IS เป็นรถสปอร์ตก็เต็มที่ เป็นรถพ่อบ้านก็เหมาะเจาะ คงความเป็นเลกซัสเต็มเปี่ยม คาแรคเตอร์ลงตัวที่สุด


คุณภษนน ฌานรานนท์
กรรมการผู้จัดการ
โรงงานผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป บริษัท ส. อรุณ คอนกรีต ปทุมธานี จำกัด
เจ้าของรถยนต์เลกซัส IS 300h F SPORT


จากคันแรกจนถึงคันนี้ ประสบการณ์ประทับใจผ่านสัมผัสการขับขี่ “สบายสไตล์เลกซัส”

แรกเริ่มจากความเป็นคนชอบรถ จึงศึกษาหาข้อมูลว่า แบรนด์ไหน มีคาแรคเตอร์อย่างไร จนได้รู้จักและสัมผัสกับเลกซัส โจทย์ในเวลานั้นผมมองหารถที่ขับสบาย จึงลองซื้อดู ผลลัพธ์คือผมใช้รถเลกซัสมาถึง 3 คันแล้ว เลกซัสยังคงให้ความรู้สึก “สบาย” เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับรถครอบครัว ที่สำคัญไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจเลย รวมถึงบริการของพนักงานขายดูแลกันอย่างดีครบครัน และถ่ายทอดข้อมูลได้ครบถ้วน


From RX to IS จาก SUV มาสู่รถซีดาน อัพเดทตามความต้องการแห่งไลฟ์สไตล์

ก่อนหน้านี้เราเดินทางกันเยอะ รถ SUV 2 คันแรก อย่าง RX 350 ปี 2012 และ RX 350 ปี 2017 จึงเหมาะสำหรับการใช้งาน อีกทั้งขนของได้จุใจ จนมาถึงครั้งนี้ โจทย์ตั้งต้นเปลี่ยนไป อยากขับรถในเมืองที่ดูสปอร์ต คล่องแคล่วและดูปราดเปรียวขึ้น เป็นที่มาของ IS 300h F SPORT ที่ใช้ในปัจจุบัน


Lexus IS F SPORT คันเดียวในประเทศไทยด้วยชุดแต่งที่บอกเล่าตัวตน ไม่ซ้ำใคร

ผมเลือก IS 300h F SPORT จากดีไซน์ภายนอกเป็นลำดับแรกเลย เส้นสายการออกแบบที่เฉียบคม ไม่เหมือนใคร สมกับเป็นรุ่น F SPORT จริงๆ ที่สำคัญสมรรถนะการใช้งาน ขับสนุก แน่น และยังคงการขับขี่ที่สบายในแบบเลกซัสอยู่ อีกทั้งด้วยความชอบแต่งรถ ตามคอนเซ็ปต์เฉพาะตัวที่ว่า “ถ้าขับเดิมๆ ขอเดินดีกว่า” ระหว่างที่รอรถจึงสั่งชุดอะไหล่ เป็นชุดแต่งเกียร์รอบคันมาจากญี่ปุ่น และล้อแมกซ์ VTS ของ IS 500 อัพเลเวลรูปลักษณ์ของเลกซัสคันโปรด ซึ่งดีไซน์มีเอกลักษณ์อยู่แล้วให้ยิ่งเป็นตัวเองขึ้นไปอีกยานพาหนะที่ใช่ รถสองบุคลิกในคันเดียว

ผมให้ความสำคัญกับการเดินทางมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ยานพาหนะที่ใช่” เพราะทุกวันผมขับรถไปรับ-ส่งลูก ขับรถไปทำงาน ระยะทางประมาณ 100 กม. ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงต่อวัน IS 300h F SPORT ประทับใจผมทั้งสมรรถนะและดีไซน์ ตอบโจทย์ทุกอย่างในไลฟ์สไตล์เรา เป็นรถสปอร์ตก็เต็มที่ เป็นรถพ่อบ้านก็เหมาะเจาะ มีรถสองบุคลิกในคันเดียว และคงความเป็นเลกซัสเต็มเปี่ยม คาแรคเตอร์ลงตัวที่สุดSPORT+ VS ECO สองโหมดการขับขี่ที่ชอบใช้ ตามฟังก์ชั่นการเดินทางในแต่ละช่วงเวลา

โหมดการขับขี่ที่ชอบ คือ ฟังก์ชัน SPORT+ ให้การขับขี่ที่สนุก แน่น พวงมาลัยกระชับ อัตราเร่งดี ส่วนเวลาขับรถไปรับลูกที่โรงเรียน เลือกโหมดการขับขี่ ECO ประหยัดน้ำมัน นุ่ม แน่น นั่งสบาย ที่สำคัญ ลูกๆ ชอบมากเลยครับ


นวัตกรรมยานยนต์อัจฉริยะ เส้นสายการออกแบบสุดประณีต ความเป็นเลิศแห่งการบริการโดยมืออาชีพ

จากประสบการณ์ตรงของผมตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ยอมรับเต็มตัวเลยว่าผมมี Brand Loyalty ต่อเลกซัส เพราะสัมผัสครบทุกด้าน ทั้งสมรรถนะ นวัตกรรมยานยนต์อัจฉริยะ เส้นสายการออกแบบสุดประณีต ความเป็นเลิศแห่งการบริการโดยมืออาชีพที่สะท้อนผ่านศูนย์บริการ ผมรู้สึกเหมือนเป็นคนพิเศษ และเลกซัสคือความสุขที่ผมเลือก สำหรับผม พิสูจน์แล้วว่า เลกซัสตอบโจทย์ครบถ้วน ชัดเจน ลงตัวทุกฟังก์ชั่นทั้งสมรรถนะและมูลค่า คือยนตรกรรมที่สร้างสรรค์มาเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง