เมื่อถึงรอบการบำรุงรักษา เลกซัสจะนัดหมาย Home Visit Mobility Service มาบริการที่จังหวัดตาก และได้รับการดูแลอย่างดีและสม่ำเสมอมาตลอด


คุณสุรชัย ตันรุ่งเรืองพร
กรรมการ หจก.ห้างทองรุ่งเรืองเยาวราช จังหวัดตาก


การอยู่ต่างจังหวัดไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้เลกซัสไฮบริด

ผมอยู่ที่จังหวัดตากเป็นหลักครับ เข้ามากรุงเทพบ้างเป็นครั้งคราว แต่เวลาเราเข้ามาเราก็อยากจะไปทำธุระอย่างอื่น ไม่ได้อยากเอารถมาเข้าศูนย์ ผมจึงไม่เคยเอาใช้บริการศูนย์เลกซัสที่กรุงเทพเลย ทุกครั้งเวลาถึงรอบการบำรุงรักษา ทีมงานจะติดต่อมาและนัดหมายว่าจะมี Home Visit Mobility Unit ขึ้นมาบริการที่จังหวัดตาก ผมก็ใช้บริการนี้มาตลอดครับ

เลือกเลกซัสเพราะเซอร์วิสได้ทั่วประเทศ

ใช้เลกซัสแล้วสบายใจ ไม่ต้องกังวลอะไร เราขับของเราไป เลกซัสเขาดูแลเราเอง อีกอย่าง จังหวัดผมไม่ได้มีศูนย์บริหารของรถยุโรปบางแบรนด์ด้วย เวลามีปัญหาทีก็จะลำบากหน่อย แต่กับเลกซัสผมสามารถเข้าศูนย์โตโยต้าได้ทุกที่ทั่วไทย อะไหล่หรือบริการต่างๆ รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้หันมาเลือกเลกซัสด้วยครับ
เลกซัสคันที่ 2 ของผม

ผมมีเลกซัส RX อีกคันหนึ่งที่ใช้อยู่ ซึ่งตั้งแต่ใช้มาไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย ทำให้เราติดใจ และประทับใจในแบรนด์เลกซัส พอเริ่มอยากได้รถที่ขนาดเล็กลงมาหน่อย ก็เลยมาเลือก UX 250h เป็นไฮบริดครับ ซึ่งทางเซลล์ก็ได้นำรถไปให้ดูที่บ้าน พอทุกคนในบ้านเห็นก็ชอบเลย


คันเล็กแต่สมรรถนะไม่เล็ก

ถึงคันจะเล็กแต่วิสัยทัศน์ไม่ได้แพ้คันใหญ่ๆ เลยครับ คล่องตัวมากๆ ผมขับจากตากมากรุงเทพไม่เหนื่อยเลย ขับสนุก ไม่โคลงเลย เข้าโค้งดี มีเซนเซอร์ต่างๆ ที่ช่วยเตือนเรา และยังนุ่ม เงียบ แม้ที่ความเร็วสูงๆ เกินร้อยก็ยังเงียบ ส่วนเบาะหลังนี่นุ่มกว่ารถยุโรปที่ใช้อยู่มากครับ อรรถประโยชน์มันเยอะมาก


ประหยัดน้ำมันจนเจ้าของปั๊มถามหา

ปกติผมใช้รถเยอะ ทั้งขับในจังหวัดตากเองและออกต่างจังหวัดด้วย เราจึงไม่ค่อยได้สนใจเรื่องค่าน้ำมันเท่าไหร่ เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ต้องจ่ายอยู่แล้ว แต่พอมาใช้คันนี้ เริ่มรู้สึกว่ามันประหยัดก็เพราะเจ้าของปั๊มน้ำมันที่ใช้บริการประจำแซวว่า “พอใช้คันนี้แล้วไม่ค่อยเห็นหน้าเลยนะ” (หัวเราะ) อย่างขับมากรุงเทพรอบนี้ เติมน้ำมันไป 900 บาทเอง


รถที่มั่นใจให้ลูกสาวเอาไว้ “ขับอย่างเดียว”

จริงๆ คันนี้จะซื้อให้ลูกสาวครับ เขาเพิ่งเข้าปี 1 ที่มหาวิทยาลัยในจังหวัดพิษณุโลก ทุกวันนี้เขาใช้รถยุโรปอยู่ มันก็จะมีเรื่องจุกจิก ซึ่งบางทีเด็กผู้หญิงเขาไม่ได้สนใจหรือมีความเข้าใจเรื่องรถ ผมเลยมองว่า UX คันนี้เป็นรถที่ลูกสาวผมสามารถขับได้แบบหายห่วง ทั้งไม่จุกจิก ทั้งปลอดภัย เขามีหน้าที่ขับก็ขับไป ที่เหลือไม่ต้องกังวล ตอบโจทย์เขามากครับ