เลกซัส ES คือการลงทุนที่คุ้มค่า ใช้งานได้ยาวนาน บำรุงรักษาไม่แพง แถมปัญหาจุกจิกต่างๆ นี่ลืมไปได้เลย


คุณพฤกษ์ อุตะเดช
เจ้าของธุรกิจส่งออกผลิตผลทางการเกษตร


ความประทับใจแรกที่จดจำไม่เคยลืม

เลกซัสทำให้ผมจดจำไม่ลืมตั้งแต่ตอนอยู่ที่อเมริกา ผมจำได้ว่าโฆษณาตัวแรกของเลกซัสไม่มีภาพรถให้เห็นเลย แต่สามารถบ่งบอกถึงความ Zen สื่อถึงความเอาใจใส่ จนผมประทับใจและจำได้แม่นว่านี่คือรถ Made in Japan ที่น่าใช้

หลังจากใช้รถมาหลายแบรนด์ สุดท้ายเลกซัสก็คือรถที่สบายใจที่สุด

ผมใช้รถมาเยอะพอสมควร มีทั้งรถยุโรปและรถญี่ปุ่น ซึ่งตอนที่ตัดสินใจซื้อ ES คันนี้เป็นช่วงที่ผมเริ่มอยากได้รถที่เราใช้ไปเที่ยวกับครอบครัวได้ มีความสะดวกสบาย และสามารถขับทางไกลได้โดยไม่เหนื่อย เพราะผมใช้รถเยอะครับ ออกต่างจังหวัดบ่อย บางครั้งขับต่อเนื่องวันหนึ่ง 18 ชั่วโมง ซึ่ง ES คันนี้ขับสบาย นุ่มนวล เครื่องยนต์เงียบ ไม่เมื่อย ไม่เหนื่อยเลย

เป็นตัวเลือกที่หลายคนอาจไม่คุ้นเคย แต่ถ้าได้รู้จักจะเข้าใจ

จริงๆ ตอนที่เลือก ES ที่บ้านก็แปลกใจว่าทำไมผมถึงเลือกรถญี่ปุ่นนะครับ แต่ผมก็อธิบายไปว่าสิ่งที่เราได้จากรถคันนี้ เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไปแล้วผมว่าคุ้ม โดยเฉพาะหากมองในระยะยาว ทั้งคุณภาพ วัสดุ หนังที่ใช้ บรรยากาศในรถที่น่าประทับใจ นอกจากนั้นความที่รถเป็นระบบไฮบริดจึงช่วยประหยัดน้ำมันได้มาก ที่สำคัญมันเป็นรถที่นั่งแล้วสบายใจ ซึ่งเป็น value ที่สำคัญมากออกแบบมาโดยคำนึงถึงเราเป็นหลัก และพอดีกับเราไปหมด

เวลานั่งขับ ES คันนี้ ผมจะสามารถกดปุ่มทุกปุ่มในรถได้โดยไม่ต้องเอื้อม และไม่ต้องหา ปุ่มต่างๆ จะอยู่ในตำแหน่งที่เรารู้สึกว่ามันควรจะอยู่ และเมื่อยื่นมือไปก็จะสัมผัสได้อย่างพอดี มันเป็นความใส่ใจในรายละเอียดของเลกซัสเขา สัมผัสต่างๆ ในรถบ่งบอกถึงคุณภาพที่ดี มีความพรีเมียมมากๆ ที่สำคัญการที่เลกซัสมีบริษัทแม่เป็นโตโยต้ายิ่งทำให้ผมเชื่อใจและมั่นใจในความเสมอต้นเสมอปลายของเขา

ความเย็นแบบเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนแอร์รถแบรนด์อื่น

ลมแอร์ของเลกซัสจะเป็นความเย็นที่ผมรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ มีความฉ่ำสบายแบบพอดีมากๆ ต่างจากแอร์รถแบรนด์อื่นๆ ที่มักจะรู้สึกแห้งๆ และแอร์ของเลกซัสจะพอดีกับแต่ละตำแหน่งในรถมากๆ ครับ อย่างภรรยาผมขี้หนาว นั่งรถคันนี้ไม่เคยบ่นว่าเย็นเกินไปเลย ส่วนผมขี้ร้อนนั่งคันนี้ก็เย็นสบายแบบพอดีทุกครั้ง

ถ้าใครกำลังลังเล ผมบอกเลยว่าเลกซัสคือการลงทุนที่คุ้มค่าครับ 5 ปี 10 ปีใช้ได้ยาวๆ บำรุงรักษาไม่แพง แถมปัญหาจุกจิกต่างๆ นี่ลืมไปได้เลย