Lexus IS บ่งบอกความเป็นตัวเราได้ดีที่สุด สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีให้เรา ทั้งดีไซน์และการมีส่วนช่วยลดมลภาวะให้โลก


คุณนุชนารถ ชลคงคา
ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Empowering Service Training Centre


นี่เป็น IS คันที่สองแล้วค่ะ คันก่อนหน้าก็ใช้ IS เหมือนกัน สีขาวเหมือนกันเลย ที่ไม่เปลี่ยนเพราะรุ่นนี้ตอบโจทย์ความเป็นตัวเรามากๆ โดยเฉพาะดีไซน์ภายนอกที่ดู ‘sophisticated’ เป็นภาพลักษณ์ที่สะท้อนตัวตนของเราได้ดีมากๆ เขามีความสปอร์ต ดูเรียบแต่หรู ทันสมัย พูดง่ายๆ คือสวย เวลาขับไปทำงานทุกคนจะบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่ารถสวย (ยิ้ม) ก็ทำให้เรายิ่งมั่นใจ

ความสุขเล็กๆ ที่ได้ทำอะไรเพื่อคนอื่น

จุ๊กชอบแนวคิดเรื่องความยั่งยืนและการคำนึงถึงผู้อื่นของเลกซัส ซึ่งสอดคล้องกับวิธีคิดในการทำงานของเราเอง บริษัทจุ๊กเองก็ให้ความสำคัญกับการทำ CSR ช่วยเหลือสังคมมากๆ รถคันนี้ ความที่เป็น hybrid จึงประหยัดน้ำมันและปล่อยมลภาวะน้อยกว่า การเลือกรถคันนี้จึงทำให้เราได้มีส่วนในการรับผิดชอบต่อสังคม ต่อโลก แม้จะเล็กๆ น้อยๆ ก็ยังดีค่ะขับสนุก ใช้แล้วสบายใจ จนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้เลกซัส

จุ๊กชอบทั้งตัวแบรนด์ของเลกซัส และชอบรถของเขาที่สมรรถนะดี ความแน่น หนึบ นุ่ม มาครบค่ะ ขับสนุกมากๆ โดยเฉพาะถ้าใช้โหมด Sport แต่ปกติถ้าอยู่ในเมืองจุ๊กจะใช้โหมด Eco เป็นหลัก เพื่อประหยัดน้ำมัน ซึ่งประหยัดได้มากจริงๆ นอกจากนั้นเลกซัสยังปลอดภัย ทำให้เราสบายใจที่จะพาคุณแม่ พี่สาว และหลานๆ นั่งไปด้วย และตั้งแต่ใช้มาไม่เคยเจอเรื่องจุกจิก ทำให้เรายิ่งมั่นใจ เป็นรถที่เราวางใจได้ค่ะ

การดูแลที่ใส่ใจ ทำให้ตัดสินใจอยู่กับเลกซัสต่อ

จุ๊กประทับใจบริการหลังการขายของเลกซัสค่ะ เขาดูแลเราดีมากๆ เหมือนกับเป็นคนในครอบครัว รู้ใจไปหมด เวลาเอารถไปเข้าศูนย์น้องๆ เซลล์ก็จะรู้ว่าเราต้องมาพร้อมคอมพิวเตอร์ เขาก็จะเตรียมที่นั่งในโซนที่เงียบๆ ให้เรานั่งทำงาน เรารู้สึกว่าเลกซัสคำนึงถึงความต้องการของเรา ทำให้ตอนที่จะซื้อคันนี้จึงตัดสินใจไม่ยากและไม่นานเลย

คันนี้ดูแลไม่ยากและไม่ได้แพงอย่างที่หลายคนคิด

จริงๆ เลกซัสเป็นรถที่ค่าบำรุงรักษาถูกมากนะคะ ยิ่งถ้าเทียบกับแบรนด์ยุโรปคือถูกกว่าอย่างชัดเจน และตั้งแต่ใช้เลกซัสมาจุ๊กยังไม่เคยเจอปัญหาอะไรเลย แถมยังได้สิทธิประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นลูกค้าเลกซัสที่ดีมากๆ อีกด้วย สำหรับจุ๊กการเลือกใช้เลกซัสถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากค่ะ