Lexus IS คันนี้สะท้อนความเป็นเราได้ดี สปอร์ตและมีความเฉี่ยวโดยเฉพาะดีไซน์ไฟหน้า สามคำให้รถคันนี้คือ ‘UNIQUE’, ‘SPORT’, ‘STRONG’


ดร.ตาณ คงทน
กรรมการบริษัทเกรย์ ตอนสตรัคชั่น แอนด์ เซอร์วิส จำกัด


“เลือกเลกซัส IS คันนี้ เพราะมีดีไซน์ที่ยูนีคมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ตาณชอบมากที่สุด และทุกคนชมว่ารถคันนี้สวยมาก”

ตาณขับเลกซัสตั้งแต่สมัยอยู่อเมริกา เราใช้เลกซัสทั้งครอบครัว ทั้งรุ่น SUV และซีดาน

ตาณเคยขับรถเลกซัสของพี่ตั้งแต่อยู่อเมริกา ทำให้มีประสบการณ์การใช้เลกซัสมาก่อน เราจึงรู้ว่าเลกซัสดีอย่างไร พอกลับมาเมืองไทยก็เลือกใช้เลกซัส ขับไปทำงาน เล่นกีฬา เรียนหนังสือ ไปเที่ยวกับเพื่อน เรียกว่าใช้ในทุกโอกาส

ตาณเลือกเลกซัส IS คันนี้ เพราะมีดีไซน์ยูนิคมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ตาณชอบมากที่สุด ทุกคนชมว่ารถคันนี้สวยมาก

รถคันนี้สะท้อนความเป็นเราได้ดี ซึ่งเป็นผู้หญิงที่อาจจะไม่ค่อยเรียบร้อย มีความสปอร์ต และมีความเฉี่ยวๆ โดยเฉพาะส่วนของดีไซน์ไฟหน้า ตาณชอบมาก ไม่มีใครบอกว่ารถคันนี้ไม่สวยเลย ถ้าขอสามคำให้รถคันนี้คือ ‘unique’, ‘sport’, ‘strong’

เราเคยใช้เลกซัส จึงรู้ดีกว่ารถไม่มีปัญหาจุกจิกเลย เพราะสิ่งที่ตาณกังวลในการใช้รถคือการดูแล บำรุงรักษา และเลกซัสมีสมรรถนะที่ดีไม่แพ้รถยุโรป

พอใช้งานรถไปนานๆ บางครั้งเราก็เป็นห่วงเรื่องสมรรถนะมากๆ เพราะเป็นผู้หญิง หากรถดับหรือมีปัญหาบ่อยๆ ก็ลำบากในการหาคนมาช่วยดูแล เราเคยใช้เลกซัสมาก่อน รู้ว่าไม่ปัญหาเรื่องพวกนี้ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราด้วย

ขณะขับเลกซัส IS รู้สึกรถสมูทมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เร่งเครื่อง เราสามารถเร่งได้เลยทันที

หรือตอนขับด้วยความเร็วและต้องเบรกกะทันหัน รถคันนี้ก็เบรกได้สมูทมากๆ เช่นกัน ส่วนการขับขี่โหมดสปอร์ต เราก็สามารถปรับได้เลย และเร่งเครื่องตามได้ ส่วนเรื่องเบรกก็สมูท เราเคยขับจากระดับความเร็วเป็นร้อยและต้องเบรก รถคันนี้ช่วยเซฟตาณในระยะกระชั้นชิดได้ดีมากๆ

ระบบไฮบริดของเลกซัส IS ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมืองไทยมาก เพราะเรายังสามารถใช้น้ำมันได้ตามปกติ และช่วยประหยัดค่าน้ำมันได้มาก

ตั้งแต่ใช้รถคันนี้ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการเดินทาง ใช้งานได้สะดวก ตาณเติมน้ำมันทุก 10 วัน และขับเป็น eco-mode ขับออกต่างจังหวัดทุกอาทิตย์ รถก็ช่วยประเมินว่าเติมน้ำมันหนึ่งครั้งสามารถขับได้ประมาณหนึ่งพันกิโล ช่วยประหยัดมากๆ

ไม่ว่าเราจะเป็นคนขับหรือคนนั่งรถคันนี้ก็สบายมากๆ อยากให้ทุกคนได้ลอง บางครั้งเราพูดไปแล้วคนอื่นไม่ได้ลองเองก็อาจจะไม่รู้ จึงอยากให้ทุกคนได้ลองใช้เลกซัสด้วยตัวเอง