ได้ยินชื่อเสียงเลกซัสมานาน เรื่องไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ พอไปทดลองขับก็รู้สึกว่ารถเลกซัสดีจริงๆ ขับแล้วสัมผัสได้ถึงความแน่นและนุ่ม จึงตัดสินใจเลือก IS 300h คันนี้


คุณศศิชา ลักษณโกเศศ
เจ้าของรถยนต์เลกซัส IS


เวลาจะซื้อรถสักคัน เราจะมองหาสิ่งที่ตัวเองชอบก่อนค่ะ โดยเฉพาะดีไซน์และสมรรถนะ

เราเป็นคนใช้รถคันหนึ่งนาน 5-7 ปี ไม่ได้เปลี่ยนรถบ่อย จึงต้องการรถที่ใช้งานได้ในระยะยาว ก่อนเปลี่ยนรถทุกครั้งจึงจะศึกษาเรื่องคุณภาพและสมรรถนะเป็นหลัก และมองหาดีไซน์แบบที่ตัวเองชอบ เราอยากได้รถที่ซื้อมาแล้วถูกใจและใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด รูปลักษณ์ของ IS ที่แตกต่างจากรถค่ายอื่น ห้องโดยสารภายในที่ประณีต รวมทั้งสมรรถนะในการขับขี่ คุณภาพของรถ และอีกหลายๆ อย่าง ทำให้เราประทับใจเลกซัสมากๆ ค่ะ

ตอนแรกก็อยากจะเปลี่ยนไปใช้รถยุโรปนะคะ เพราะก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ IS คันนี้ เราก็ใช้รถค่ายญี่ปุ่นมานาน แต่พอเปรียบเทียบหลายๆ ด้าน สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกเลกซัส

เพราะเรื่องคุณภาพและความแตกต่าง เราได้ยินชื่อเสียงของเลกซัสมานาน และเพื่อนๆ ที่ทำงานก็ใช้เลกซัสกันหลายคน จึงมีการบอกกันปากต่อปากถึงข้อดี โดยเฉพาะเรื่องที่รถไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ทำให้เราสนใจ พอได้มีโอกาสไปทดลองขับก็รู้สึกว่ารถเลกซัสดีจริงๆ ขับแล้วสัมผัสได้ถึงความแน่นและความนุ่ม จึงตัดสินใจเลือก IS คันนี้ค่ะ

แม้เลกซัส IS คันนี้จะเป็นรถญี่ปุ่น แต่เขาแตกต่างจากแบรนด์ญี่ปุ่นทั่วๆ ไปอย่างมาก สมรรถนะเหนือกว่า มากๆ อย่างเห็นได้ชัด

ปกติเราขับรถไปทำงานเกือบทุกวัน ระยะทางไปกลับเกือบ 60 กิโลเมตร รู้สึกถึงสมรรถนะที่แตกต่างจากคันเก่าอย่างมากค่ะ ขนาดบางครั้งที่เราขับเร็วเรายังรู้สึกมั่นใจ ปลอดภัย และขับสนุกด้วย รถ IS มีหลายฟังก์ชัน หลายออปชัน แถมยังเลือกขับได้หลายโหมด และความเป็นไฮบริดยังทำ ให้ประหยัดน้ำมันมาก

เรื่องการดูแลรักษาก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะ เครื่องยนต์ไฮบริดของเลกซัสไม่ได้ซับซ้อน และระบบก็ไม่มีปัญหา จุกจิกกวนใจ

ปกติเราเป็นคนรักรถ ห่วงรถมากอยู่แล้ว ก็จะเอาเข้าศูนย์เป็นประจำ และจะดูแลเครื่องความสะอา ของรถสม่ำ เสมอ สไตลก์การขับก็ไม่ได้ขับแบบทำ ให้รถเสื่อมโทรมเร็ว มั่นใจว่ารถคันนี้จะอยู่กับเราไปได้นานค่ะ

สำหรับเรา เลกซัสเป็นรถของคนที่ชอบความแตกต่างและคนที่มองหาคุณภาพ และถ้าได้ลองขับจริงๆ จะรู้เลยว่าเลกซัสเป็นตัวเลือกที่ดีจริงๆ ค่ะ