เราอยากมีรถไว้ขับไปรับส่งลูก โดยนึกถึงความปลอดภัยของลูกเป็นหลักจึงมองหารถที่ไว้ใจได้ ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยสุดท้ายมาจบที่เลกซัส


คุณณัฐญา ฤกษ์ปรีชา
เจ้าของร้าน Mother May I


เราอยากมีรถคันเล็กๆ ไว้ขับไปรับส่งลูก ซึ่งเราต้องนึกถึงความปลอดภัยของลูกเป็นหลัก เราจึงมองหารถที่ไว้ใจได้ ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย สุดท้ายมาจบที่เลกซัส

ที่บ้านมีรถตู้อยู่แล้วหนึ่งคันและมีคนขับรถ แต่เราอยากมีรถเล็กๆ อีกคันหนึ่งไว้ไปรับส่งลูก แล้วต้องขึ้นทางด่วน ดังนั้นเราก็ มองหารถที่ต้องเซฟทั้งลูกและตัวเราได้หากเกิดอุบัติเหตุ ตอนแรกก็ดูแบรนด์เดิมที่เคยใช้ แต่เราอยากได้รถที่ไม่ต้องกังวล อะไรเลย สามีก็ไปถามคนที่เชี่ยวชาญเรื่องรถหลายคน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องเลกซัส

รถเลกซัส UX คันนี้ ตอบโจทย์มาก ทั้งขนาดและความ worry free เพราะเราไม่อยากมีปัญหาระหว่างที่มี ลูกนั่งอยู่ในรถด้วย

และเราเป็นคนใช้รถระยะยาว เรารู้มาตั้งแต่เด็กแล้วว่าถ้าเป็นเลกซัสเราไว้ใจได้ในเรื่องนี้ ตอนเลือกรถเราก็ดูด้วยว่า เบาะหลังลูกนั่งสบายไหม เขานั่งมองอะไร แล้วปลอดภัยแค่ไหน รถคันนี้มีแอร์แบคอยู่ด้านหลังด้วย จอดง่าย ถอยง่าย เรามีความสุขกับการใช้รถคันนี้มาก

ทุกอย่างในเลกซัส UX คันนี้มันใช่มากๆ ชอบความใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเลกซัส ทุกอย่างทำให้รู้สึก ขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย

พอเป็นคุณแม่แล้วต้องถือของพะรุงพะรัง เราชอบฟีเจอร์ keyless มันอะเมซซิ่งมาก เมื่อก่อนต้องคอยหากุญแจรถในกระเป๋า แต่ตอนนี้พอจับรถแล้วรถเปิดเลย หรือล็อกรถก็กดปุ่มได้เลย แม้แต่กระจกที่เปิดสี่ด้านพร้อมกันแบบอัตโนมัติ หรือคอนโซลที่ เอียงเข้าหาตัว เขาใส่ใจแม้แต่ช่องเก็บเหรียญ เราเคยดูวิดีโอเกี่ยวกับการออกแบบรถเลกซัส จึงทราบว่าคนออกแบบเป็นผู้หญิง และเขาใส่ใจมากๆ รู้สึกคิดถูกมากที่ซื้อรถคันนี้

เรารู้สึกมั่นคงเวลาขับเลกซัสคันนี้ รู้สึกถึงความแตกต่างกับรถแบรนด์ญี่ปุ่นอื่นๆ ที่เคยใช้มา

ทางกลับบ้านจะมีทางลงอุโมงค์ ซึ่งเป็นโค้งที่ค่อนข้างอันตราย แต่เราขับเลกซัสคันนี้แล้วเรารู้สึกได้ว่ารถมั่นคง มันแน่นๆ ช่วงล่างดีมาก

ส่วนตัวคิดว่าเลกซัสคือแบรนด์รถที่พรีเมียมกว่ารถยุโรป ตั้งแต่ซื้อรถคันนี้มา เราบอกทุกคนที่จะเปลี่ยนรถเลยว่า ต้องเป็นเลกซัส เชื่อฉันสิ

ตอนแรกเราก็คิดว่าราคารถสูงกว่าที่ควรจะเป็นหรือเปล่า แต่พอดูจากความพรีเมียมของแบรนด์ เรารู้สึกภูมิใจในการ ขับรถเลกซัส และรู้สึกคุ้มค่ามากๆ หลังจากที่ได้ใช้แล้ว ไม่เสียใจเลย ตัดสินใจถูกมากที่เลือกเลกซัส