รู้สึกโชคดีมากที่ตัดสินใจเลือก ES คันนี้เป็นรถไฮบริดคันแรก เพราะใช้ง่ายมาก ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ที่สำคัญคือประหยัดน้ำมันมากจริงๆ


คุณมิ่งขวัญ พุคยาภรณ์
ผู้อำนวยการกลุ่มงานการคลัง มหาวิทยาลัยศรีปทุม
เจ้าของรถยนต์เลกซัส ES

มิ่งทำงานเป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยและมีงานอดิเรกคือวาดภาพขาย เป็นแนว Abstract ตามคาแรกเตอร์ของลูกค้าแต่ละคนค่ะ และด้วยความเป็นศิลปินของเรา ทำให้เรารู้สึกชอบความรื่นรมย์ที่ได้จากรถคันนี้มากๆ โดยเฉพาะซันรูฟที่มิ่งชอบเปิดและดูดาวไปด้วย เหมือนได้ท่องโลกอีกใบ

เราสัมผัสได้ถึงความเป็นศิลปะที่แทรกซึมอยู่ในรถคันนี้ มันอาจจะดูเรียบง่ายแต่มันมีความประณีตอยู่ในทุกจุด ทุกสัมผัส ซึ่งเป็นสิ่งที่หาไม่ได้จากรถแบรนด์อื่นๆ

เราใช้รถมาหลายแบรนด์และหลายประเภท แต่สิ่งที่ทำให้ประทับใจเลกซัสก็คือความที่รถขับสบาย ขับแล้วไม่เครียด ซึ่งมันเกิดจากการออกแบบที่ใส่ใจ มีความมินิมอล มีความเบสิก เป็นความเรียบที่หรูในรายละเอียด

ES คันนี้ขนของได้เยอะมาก อย่างภาพวาดไซส์ใหญ่ๆ หรือถุงกอล์ฟของมิ่ง 2 ใบก็ใส่ได้สบายมาก ไม่มีปัญหาเลย

ภาพวาดของมิ่งส่วนมากลูกค้าจะสั่งซื้อเพื่อนำไปตกแต่งบ้าน เฟรมจึงจะค่อนข้างใหญ่เป็นเมตรๆ และมิ่งต้องนำภาพวาดไปส่งให้ลูกค้าด้วยตัวเอง เพราะบางคนสั่งจองภาพทางออนไลน์ ไม่เคยเจอหน้ากัน นอกจากนั้นเวลาว่างเราชอบตีกอล์ฟด้วย ก็ต้องมีถุงกอล์ฟและอุปกรณ์ติดรถเสมอ และเลกซัสคันนี้สามารถขนทุกอย่างได้แบบสบายๆ

มิ่งไม่เคยใช้รถไฮบริดมาก่อน แต่รู้สึกโชคดีมากที่ตัดสินใจเลือก ES คันนี้เป็นรถไฮบริดคันแรก เพราะใช้ง่ายมาก ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ที่สำคัญคือประหยัดน้ำมันมากจริงๆ

บ้านมิ่งอยู่ไกลจากที่ทำงาน ต้องขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมงเมื่อก่อนต้องเติมน้ำมันบ่อย แต่พอมาใช้ ES คันนี้ มิ่งเติมน้ำมันแค่อาทิตย์ละครั้งเท่านั้น เรื่องนี้ยกให้เป็นข้อดีหลักของเลกซัสไฮบริดเลยค่ะ

ไม่ใช่รถไฮบริดทุกคันที่เงียบสนิท บางแบรนด์มีเสียงเครื่องข้างนอกดังเข้ามาบ้าง แต่ในห้องโดยสารของรถเลกซัสคันนี้ไม่มีเสียงรบกวนเลย

ไม่มีแม้เต่เสียงกดปุ่มต่างๆ เงียบสงบเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง เกิดจากความละเอียดประณีตในงานประกอบ ซึ่งเลกซัสเก่งเรื่องความเนี้ยบและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จริงๆ

ถ้าเปรียบเลกซัสคันนี้เป็นภาพวาด คงเป็นภาพบ้านพักตากอากาศที่ผ่อนคลาย และมีเขาเป็นเพื่อนคู่กายที่ไม่ทอดทิ้งเรา

รถคันนี้ไม่เคยทิ้งเราไว้กลางทาง ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลย แม้จะใช้มาหลายปีแต่ยังรู้สึกเหมือนวันแรกที่ซื้อมา คุณภาพของเลกซัสทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและมั่นใจ เป็นตัวเลือกที่เกินคุ้มมากๆ ค่ะ