ตัดสินใจซื้อเลกซัสเพราะมั่นใจว่า จะสามารถพาผมไปทุกที่ได้อย่างสบายปลอดภัย และไม่มีปัญหา


พลอากาศโท โกเมท ตรีนก
เจ้าของรถยนต์เลกซัส RX

มีหลายคนพอรู้ราคา RX คันนี้ก็ถามผมว่าทำไมไม่ซื้อแบรนด์ยุโรป แต่ผมว่าเลกซัสเป็นรถที่มีสไตล์เรียบง่าย เป็นตัวของตัวเองไม่ซ้ำใคร

ซึ่งคนที่ไม่เคยลองขับอาจจะไม่รู้ว่าเลกซัสดีอย่างไร ผมขับรถมาหลายแบรนด์ และตอนจะซื้อคันนี้ก็ดูรถหรูแบรนด์ยุโรปเปรียบเทียบไว้ ซึ่งถูกกว่า RX ด้วยนะครับ แต่สุดท้ายก็มาตกผลึกได้ว่ารถที่เหมาะกับเราที่สุดคือรถที่นั่งสบาย ทัศนวิสัยดี ขับขี่ง่าย และปลอดภัย ซึ่งก็คือเลกซัสนั่นเอง จึงตัดสินใจซื้อคันนี้เป็นคันที่ 2

เลกซัสคันแรกของผมเป็น RX เช่นกัน ทุกวันนี้ยกให้ลูกชายใช้ ตลอดเวลาที่เราใช้ RX คันเก่ามามันทำ ให้ผมเชื่อมั่นในแบรนด์เลกซัสมากๆ

ล่าสุดผมจะขับไปภาคเหนือ ก่อนเดินทางผมก็ถามเซลล์ที่ดูแลประจำ ว่าหากมีปัญหาจะไปที่ไหนได้บ้าง เขาก็ให้รายชื่อ Service Corner ในภาคเหนือทั้งหมดมา แต่จริงๆ ผมรู้อยู่แล้วแหละว่าไม่มีปัญหาอะไรหรอก เพราะตั้งแต่ขับเลกซัสมายังไม่เคยเสียหรือต้องส่งซ่อมครั้งใหญ่เลย แค่เติมน้ำมันอย่างเดียวพอ

ปีนี้ผมอายุ 63 สามารถขับ RX จากกรุงเทพฯ ไปทัวร์ภาคเหนือตลอด 7 วันได้แบบไม่รู้สึกเหนื่อยเลย

แต่สมัยหนุ่มๆ ขับรถแบรนด์อื่นไปส่งลูก แค่กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โอ้โห เหนื่อยมากแบบไม่น่าเชื่อ ทริปนี้เราตระเวนกันหลายจังหวัดมากครับ ผมขับรถทุกวัน รถขับสบายมากๆ และนิ่งมากๆ ขนาดตอนขึ้นเขาลงเขาเยอะๆ ภรรยาผมยังหลับได้ แถมตื่นมาเธอไม่รู้เลยว่าเราขับข้ามเขากันมาตั้งหลายกิโล ที่สำคัญผมชอบระบบ All-speed Adaptive Cruise Control และระบบ Pre-crash System มากๆ ช่วยป้องกันอุบัติเหตุให้ผมได้จริงๆ

ผมตั้งใจจะใช้ RX คันนี้ไปยาวๆ เป็น 10 ปีเลยครับ เลกซัสเป็นรถที่ผมมั่นใจว่าสามารถพาผมไปทุกที่ได้อย่างสบายปลอดภัย และไม่มีปัญหา

ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไปตีกอล์ฟกับเพื่อนๆ เพราะห้องโดยสารกว้าง ทุกคนนั่งสบาย แถมจุถุงกอล์ฟได้ถึง 4 ใบ และต่อให้บางคนอาจจะไม่รู้จักว่านี่รถอะไร แต่ผมไม่ได้สนใจ เพราะคนที่เขารู้เขาจะรู้ว่านี่คือรถหรู รถดีที่แท้จริงครับ