สำหรับผมเลกซัสเป็นมากกว่ารถ ผมผูกพันกับเลกซัส เป็นรถที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมและครอบครัว


คุณนพพร บุญลาโภ
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพยประกันภัยชีวิต จำกัด (มหาชน)
และผู้นำเข้าเครื่องเสียง Bang & Olufsen
เจ้าของรถยนต์เลกซัส RX

แม้ว่าครอบครัวผมจะมีรถของแบรนด์ยุโรปอยู่หลายคัน แต่ผมเลือกขับเลกซัสมาตลอด ก่อนมาขับเลกซัส RX คันนี้ ผมใช้เลกซัส NX มาก่อน สำหรับผมการขับเลกซัสเป็นความสุขและความภูมิใจ

ถ้าเปรียบเทียบกับแบรนด์รถฝั่งยุโรป เลกซัสไม่แพ้ใครในโลก และเหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย เพราะแอร์เย็นมาก ผมเคยใช้รถยุโรปบางแบรนด์ภายนอกก็ดูดี แต่แอร์ร้อนมาก ทำให้ผมต้องเปลี่ยนมาใช้เลกซัส เครื่องเสียงที่มากับรถเลกซัสก็ดูดี มีครบหมด ไม่ต้องไปเปลี่ยนใหม่ให้วุ่นวาย

ผมใช้เลกซัสแล้วรู้สึกสบายใจมาก การขับรถให้ปลอดภัยต้องมาจากตัวเราและรถแบบ 50-50 ถ้าเราเป็นคนไม่ประมาทก็ปลอดภัย 50 เปอร์เซ็นต์ และถ้าได้ขับรถที่ดีด้วยจะสมบูรณ์แบบมาก นอกจากนี้ ขับเลกซัสคันนี้รู้สึกสนุก ดูมีระดับ บริการหลังการขายของเลกซัสเหนือความคาดหมาย เซลล์ดูแลดีตลอด เมื่อเราซื้อรถแล้วก็ไม่ทิ้งกัน

สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดในเลกซัส RX คันนี้คือ ขับแล้วไม่ปวดหลัง

ตอนลงจากรถเลกซัสไม่ปวดเมื่อยเลย นอกจากนี้ ผมเห็นทัศนวิสัยทุกอย่างอย่างชัดเจนเพราะตัวรถสูง ขณะขับรถก็มีความนุ่มนวล และถ้าคุณเปิดระบบที่มีในรถทั้งหมด เมื่อขับออกนอกเลน หรือใช้ความเร็วเกิน ระบบจะเตือนคุณทั้งหมด เลกซัสมีทุกอย่างมาให้หมด

สำหรับผมเลกซัสเป็นมากกว่ารถ ผมผูกพันกับเลกซัส เป็นรถที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมและครอบครัว

ด้วยอาชีพและหน้าที่การงานของผม การเลือกรถถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ผมไม่ได้เลือกรถยนต์ตามกระแสนิยมหรือราคาเป็นหลัก ผมถือว่าเลกซัสเป็นเพื่อนเดินทางของผม เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวัน ถ้าไม่มีเลกซัสก็เหมือนชีวิตขาดปัจจัยที่ห้าไป ที่สำคัญคือเลกซัสยังช่วยคุ้มครองเรา เพราะรถมีระบบความปลอดภัยที่ดี เลกซัสตอบโจทย์ผมหมดทุกอย่าง คือคุ้มค่า สบาย เลกซัสคือสิ่งที่ใช่สำหรับผม