การเลือกเลกซัสเหมือนเป็นการลงทุน ได้รถมีคุณภาพ
ฟังก์ชั่นครบถ้วน เลกซัสถือเป็นตัวเลือกที่ถูกต้อง


คุณกันตพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์
เจ้าของธุรกิจส่วนตัว
เจ้ารถยนต์เลกซัส UX 250h

ผมขับเลกซัส UX 250h เพราะคุณแม่อยากได้รถที่มีขนาดเล็กลงหน่อย เพื่อใช้ชีวิตในเมืองได้ง่ายและคล่องตัวมากขึ้น

ตอนแรกเราดูไว้หลายแบรนด์ แต่คุณแม่เคยใช้เลกซัส RX แล้วชอบมาก เพราะรถไม่เคยมีปัญหาจุกจิกกวนใจเลย ใช้งานมาประมาณ 8-9 ปี ส่วนเลกซัส UX คันนี้มีดีไซน์ลงตัวระหว่างซีดานผสมผสานกับ SUV คุณแม่ชอบมากเหมือนกัน เพราะหาที่จอดในเมืองง่าย และตอนขับก็ให้สัมผัสที่นุ่มนวล

ถึงแม้ว่าเลกซัส UX จะมีไซส์เล็ก แต่สมรรถนะหรือความนุ่มช่วงขณะขับ ถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่างเลกซัส RX

อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับในเลกซัส UX คือ เมื่อขับด้วยความเร็วสูง ประมาณ 100-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสียงรบกวนน้อยมาก และเมื่อเปิดเพลงฟัง ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในโลกส่วนตัวของเรา

 

 

สิ่งที่ผมชอบในเลกซัส UX มากที่สุด คือ ช่วยประหยัดน้ำมัน ส่วนใหญ่เราขับรถในเมืองและมักจะใช้ไฟฟ้าจากระบบไฮบริดร่วมด้วย ทำให้แทบไม่ต้องเติมน้ำมัน

ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยขับรถไฮบริด สิ่งแรกที่ชอบเมื่อได้มาขับเลกซัส UX คือ หน้าจอที่บอกว่าเรากำลังขับด้วยระบบไฟฟ้าหรือเครื่องยนต์ และช่วงที่รถเปลี่ยนระบบขับได้ไหลลื่นมาก อัตราการเร่งเพื่อแซงก็ดีกว่ารถคันอื่น พอเหยียบปุ๊บ แรงส่งมาเลย ดีกว่ารถที่ใช้น้ำมันอีก โดยเฉพาะช่วงที่ราคาน้ำมันแพง ถ้าขับรถไปต่างจังหวัดค่าน้ำมันก็ค่อนข้างสูง พอได้มาขับเลกซัส UX ไปในสถานที่เดียวกัน ระยะทางเท่ากัน ค่าน้ำมันลดไปประมาณครึ่งหนึ่งเลย

ศูนยบริการเลกซัสดีมาก ผมไม่เคยเจอบริการหลังการขายที่ไหนเหมือนของเลกซัสมาก่อน

ผมเคยใช้บริการ At Home Service เจ้าหน้าที่มารับรถเราที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งรอที่โชว์รูม และเขาไม่ใช่แค่มารับและส่งรถเท่านั้น แต่ยังให้ความรู้กับลูกค้า รวมทั้งข้อมูลต่างๆ อย่างครบถ้วนด้วย

 

 

ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ จุดเด่นของเลกซัสคือ ไม่เคยมีปัญหาเลย ไม่เคยต้องเอารถไปซ่อม เป็นรถที่ดูแลง่าย

คนที่มองว่าเลกซัสเป็นรถแบรนด์ญี่ปุ่นที่อัปเกรด แสดงว่าเขายังไม่เคยลองมาขับเลกซัสจริงๆ ถ้าได้ลองเขาจะรู้ว่า เลกซัสเป็นแบรนด์รถที่มีคุณภาพอีกแบรนด์หนึ่ง ในฐานะที่ทำงานด้านการจัดการทรัพย์สิน การเลือกขับเลกซัสเหมือนเป็นการลงทุน ถ้าเราให้ความสำคัญกับเรื่องการบำรุงรักษารถที่ง่าย อยากได้รถที่มีคุณภาพและมีฟังก์ชั่นครบถ้วน เลกซัสก็ถือเป็นตัวเลือกที่ถูกต้อง