เลกซัส LM ทำให้เรามองเห็นการเดินทางแตกต่างไปจากปกติ ช่วยเปลี่ยนการเดินทางให้เป็นความสนุก สะดวก และสบาย


คุณชญาดา นราธัศจรรย์
Design Director NARA Jewelry
เจ้าของรถยนต์เลกซัส LM

การตัดสินใจเลือกซื้อเลกซัส LM ถือเป็นปรากฏการณ์สำหรับตัวเอง เพราะเราไม่เคยเปิดใจให้รถตู้มาก่อน แต่เลกซัส LM เป็นรถตู้ที่ดีไซน์สวยมากๆ

จริงๆ แล้วทิพย์เป็นคนชอบรถสปอร์ตเพราะขับสนุก ไม่เคยอยากมีรถตู้เป็นของตัวเอง และเมื่อก่อนมองว่ารถตู้เชยมาก คิดว่ารถตู้เหมาะกับพ่อแม่มากกว่า แต่ตอนนี้คิดว่าเราไม่ต้องขับแค่รถสปอร์ตก็ได้ และเลกซัส LM ก็ตอบโจทย์ในอีกมิติหนึ่งของเราโดยเฉพาะเรื่องความสะดวกสบาย เรานั่งทำงานหรือหลับในรถได้ นอนได้แบบสบายมากๆ เบาะนิ่มมาก ที่สำคัญคือในรถคันนี้มีแค่ 4 ที่นั่ง ทำให้เราสามารถใช้พื้นที่ได้แบบเต็มที่ อยากจะสนุกก็ทำได้ ดื่มหรือดูหนังแบบเสียงเซอร์ราวด์ เรียกได้ว่าเลกซัส LM เหมือนบ้านเคลื่อนที่ รถสปอร์ตดีไซน์สวยก็จริง แต่มันไม่ใช่บ้าน

 

 

เลกซัส LM เป็นรถตู้ที่สายสปอร์ตอย่างเรายังต้องยอมรับว่าดีไซน์สวยจริงๆ

งานหลักของเราคือจีเวลรีดีไซเนอร์ประจำแบรนด์ NARA Jewelry ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว และคาแรกเตอร์เราเป็นคนชอบงานดีไซน์และความสวยงามอยู่แล้ว รถตู้ทั่วไปเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมและใส่เก้าอี้วางไว้แค่นั้น ถึงแม้ว่าเราไม่ได้เป็นคนขับรถตู้เอง มีคนขับให้ แต่ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องดีไซน์มากๆ ดังนั้นจะไม่ชอบรถตู้ทั่วไป แต่รถตู้ของเลกซัสสวยตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก และรายละเอียดทุกอย่างดีมาก เพื่อนเราก็บอกว่าดีมาก เมื่อพาพ่อแม่ไปดู พวกท่านก็ชอบมากและตัดสินใจเลือกเลกซัสคันนี้เลย

มีความสุขทุกครั้งที่ได้ขึ้นรถคันนี้ ไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม ระบบทุกอย่างดีมาก ไม่เคยเจอรถตู้คันไหนดีได้ขนาดเลกซัส LM คันนี้มาก่อน

ทิพย์เคยขับรถคันนี้ให้พ่อแม่นั่งไปต่างจังหวัด สัมผัสได้ว่าเลกซัส LM เป็นรถตู้ที่สมรรถนะดี ปลอดภัย ขับได้นุ่มสบาย วิสัยทัศน์ในการขับขี่ดีมาก มองเห็นถนนได้อย่างชัดเจน รถสปอร์ตจริงๆ อาจทำไม่ได้ดีเท่านี้ นอกจากนี้เครื่องเสียงดีมากๆ มีตู้เย็นแช่เครื่องดื่ม พ่อแม่สามารถนั่งผ่อนคลายอยู่ด้านหลัง และทุกคนสามารถสนุกไปพร้อมกันได้

 

 

หนึ่งในไฮไลต์ของเลกซัส LM คันนี้คือที่กั้น เป็นฟังก์ชั่นที่ดีและดีไซน์สวยมาก ที่สำคัญคือตอบโจทย์เรื่องความเป็นส่วนตัวและสามารถปรับระดับความทึบได้ด้วย

ทิพย์ยังชอบที่มีตู้เย็นในรถ เบาะสามารถปรับนอนได้เต็มที่มีฟีเจอร์นวด พร้อมด้วยเครื่องเสียงแบบ ทรงพลัง นอกจากนี้รถยังขับเคลื่อนด้วยสมรรถนะที่บ่งบอกถึงความปลอดภัย เรียกได้ว่าเลกซัส LM เป็นอีกมิติหนึ่งของรถตู้ ไม่ว่าจะเป็นคนนั่งหรือคนขับ ตั้งแต่เลือกซื้อรถคันนี้มาไม่เคยรู้สึกเสียใจ อย่างน้อยคนที่เรารักอย่างพ่อแม่นั่งสบาย ปลอดภัย และสนุกทุกครั้งที่ได้นั่งรถคันนี้ ถ้าเป็นคนนั่ง ทิพย์ทำทุกอย่างบนรถคันนี้เลยตั้งแต่ประชุมงาน พิมพ์งานในคอมพิวเตอร์ กินอาหาร ทำทุกอย่างได้หมด เพราะสะดวกสบายจริงๆ เหมือนนั่งรีแลกซ์อยู่บ้าน บางครั้งเราเปิดเพลงฟัง พ่อแม่ถึงขั้นบอกว่าซื้อไมโครโฟนมาไว้บนรถดีกว่า จะได้มีปาร์ตี้ร้องเพลงได้ด้วย สำหรับบางคนอาจคิดว่าการเดินทางเป็นเรื่องยากลำบาก แต่ทิพย์คิดว่ารถคันนี้เปลี่ยนการเดินทางให้เป็นความสนุก สะดวก สบาย ทิพย์รู้สึกดีมากๆ ที่ได้ขับเลกซัส