สิ่งที่สัมผัสได้จากการนั่งหลังพวงมาลัยรถเลกซัสทุกรุ่นคือ ความสบายใจ และความอุ่นใจ


คุณจักรี ทองยินดี
ประธาน บจก. จักรีคอนกรีต และบจก. ศิริ45
เจ้าของรถยนต์เลกซัส

ผมเห็นและชอบเลกซัสตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนกราฟิกดีไซน์ที่ออสเตรเลีย และคิดไว้ว่าสักวันหนึ่ง ผมต้องใช้รถยี่ห้อนี้ให้ได้ นี่คือเป้าหมายของผมตั้งแต่ตอนเด็กๆ

สมัยเรียนที่ออสเตรเลีย ผมต้องรถนั่งไปทำงานพิเศษและผ่านโชว์รูมเลกซัสทุกวัน รู้สึกเหมือนได้เห็น หอศิลป์ เพราะเป็นโชว์รูมรถที่สวยมากๆ เป็นสีดำตัดทอง ด้านในเป็นไฟแบบ follow light จับไป ที่รถยนต์ให้ความรู้สึกเหมือนงานมาสเตอร์พีซ ครั้งหนึ่งผมเห็นผู้หญิงวัยกลางคนที่ดูดีมากๆ เขาแต่งหน้าบางๆ มีท่าทางสบายๆ ผมรู้สึกว่านี่คงเป็นไลฟ์สไตล์ของคนเลือกใช้เลกซัส คือดูดีในตัวเองโดยไม่ต้องโอ้อวด และไม่ได้เลือกรถเป็นเครื่องประดับหรือเครื่องแสดงฐานะ ผมรู้สึกว่าทุกคนที่ใช้เลกซัสมีคุณค่าในตัวเองโดยไม่ต้องบอกใคร

ผมมักจะเลือกของโดยเน้นความคุ้มค่าและตอบโจทย์ที่สุด รถยนต์เลกซัสทั้งสวย ทนทาน ใช้งานได้ดี ผมจึงเลือกเลกซัส

ผมเป็นคนหาเงินเองตั้งแต่เด็ก ผมอยากใช้รถที่อยู่ด้วยกันนานๆ ดังนั้นผมมักจะเลือกของโดยเน้นความคุ้มค่าและตอบโจทย์ที่สุด เลกซัสคันแรกที่ผมซื้อคือเลกซัส IS 250 รุ่นปี 2008 เจอครั้งแรกผมรู้สึกตกหลุมรักทันที เพราะรถสวยสง่ามาก ดูปราดเปรียวเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรา นอกจากนี้การเลือกเลกซัสนับเป็นความภูมิใจของผมที่เปิดโลกให้ครอบครัวของผม และกลายเป็นแบรนด์รถที่เหมาะกับบ้านของผมจริงๆ

 

 

ผมใช้เลกซัส IS 250 ราวๆ 14 ปี ใช้งานหนักทุกวัน ระยะทางขับเกือบ 200,000 ไมล์ แต่สภาพยังดีอยู่ ทนทานมากๆ คนในครอบครัวเห็นผมใช้เลกซัสนานหลายปี เขาก็ซื้อตามบ้างและพอได้ลองใช้ ก็กลายเป็นติดใจ

พอมีลูกคนที่สอง ผมเปลี่ยนเป็นรถ SUV รุ่นที่ใหญ่ขึ้น คือเลกซัส RX 270 นอกจากผม จะขับรถเลกซัสบนถนนปกติแล้วยังขับออฟโรดด้วย เพราะผมทำงานก่อสร้างต้องไปลุยที่กันดาร แล้วพี่ชาย คนโตก็ซื้อตาม ส่วนพี่ชายคนรองก็ออกเลกซัส RX 200t จากนั้นไม่นานพ่อผมก็ออกเลกซัส GS 250 อีกคันหนึ่ง ล่าสุดที่บ้านซื้อเลกซัส LM เอาไว้พาเด็กๆ ไปเที่ยวทางไกลช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

รถเลกซัสเป็นการออกแบบที่เรียกได้ว่า Timeless Design ไม่เคยตกยุคแม้ว่าจะมีรุ่นใหม่ๆ ออกมา ที่สำคัญคือเลกซัสตอบโจทย์ทุกช่วงวัย ซื้อรุ่นไหนก็ไม่ผิดหวัง

เลกซัส IS เน้นความคล่องตัว ตอบโจทย์ช่วงชีวิตวัยรุ่นของผมมาก พอเริ่มมีครอบครัว เลกซัส RX ก็ลงตัวกับเรา พอครอบครัวเริ่มขยายและมีผู้สูงอายุในบ้าน เราก็เลือกใช้เลกซัส LM แม้ว่าทุกวันนี้จะมีรถรุ่นใหม่ออกมา แต่เลกซัส IS รุ่นแรกที่ผมใช้ก็ยังดูสวยอยู่

ผมประทับใจการบริการของเลกซัสมาก ตั้งแต่ครั้งแรกที่เซลล์นำรถจากกรุงเทพฯ มาให้ผม ลองเทสต์ถึงโคราช และศูนย์บริการก็ใส่ใจดูแลเป็นอย่างดี

หลายครั้งผมขับรถไปกลับกรุงเทพฯ และโคราช ถ้าไปถึงศูนย์บริการช่วงสายๆ หรือเที่ยง พนักงาน จะเตรียมอาหารกลางวันให้ผมเลย หรือบางครั้งเราขับไปถึงเหนื่อยๆ ก็มีชา กาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ เตรียมให้พร้อม และมีห้องทำงานส่วนตัวจัดไว้ให้ คุณจะหาบริการแบบนี้ได้จากที่ไหนอีก ผมแฮปปี้มากๆ กับบริการของเลกซัส

 

 

ทุกครั้งที่ขับรถเลกซัส ก็รู้สึกสบายใจได้ทุกครั้ง

เลกซัสไม่เคยทำให้ผมหงุดหงิด เพราะไม่เคยเสียกลางทาง จากประสบการณ์ของเราระหว่างขับรถบนถนน ผมเคยเห็นรถแทบทุกยี่ห้อจอดตายข้างถนน แต่ผมไม่เคยเห็นเลกซัสจอดเสียเลย ยิ่งตอนนี้มี Lexus Service Corner ที่คอยบริการทั่วประเทศ เข้าศูนย์ไหนก็ได้ เซอร์วิสดีและราคาไม่แพง

สำหรับผมเลกซัสเหมือนเป็นเพื่อนสนิท ผมไว้ใจเขาได้ เขาไม่เคยเทผม ผมใช้งานเขาได้คุ้มค่ามากๆ และเขายังให้อะไรผมอีกหลายๆ อย่าง รวมทั้งข้อคิดดีๆ ที่ผมนำมาใช้กับการทำงาน อย่างปรัชญาของแบรนด์เลกซัส คือการซื่อสัตย์กับผู้บริโภค จริงใจ ซึ่งบางอย่างอาจจะไม่ได้แสดงออกให้ลูกค้าได้เห็นตรงๆ แต่มันซ่อนอยู่ในดีเทลเล็กๆ น้อยๆ

สำหรับผมเลกซัสคือที่สุดแห่งยนตรกรรมที่ดีและไว้ใจได้