ใช้เลกซัสแล้วติดใจ ไม่ค่อยกลับไปขับคันอื่นๆ เพราะขับสบายและนิ่มนวลที่สุด


คุณจีรจักร์ ประสาททอง
กรรมการผู้จัดการ Cakery Patisseries
เจ้าของรถยนต์เลกซัส NX

 

“เลกซัส NX คันนี้ป็นเลกซัสคันแรกของผม ถึงแม้ว่าที่บ้านมีรถหลายคันแต่ผมชอบขับคันนี้มากที่สุด”

ผมเคยใช้รถแบรนด์ยุโรปมา 2-3 ค่าย แต่พอมาใช้เลกซัสแล้วติดใจ ไม่ค่อยกลับไปขับคันอื่นๆ เพราะว่าขับสบายและนิ่มนวลที่สุด ที่สำคัญคือผมต้องใช้รถทุกวัน และขับไปกลับต่างจังหวัดบ่อยๆ เลกซัส NX คันนี้เป็นระบบไฮบริด ช่วยผมประหยัดน้ำมันได้มากๆ

SUV ของเลกซัสให้สัมผัสที่นุ่มนวลกว่ารถแบรนด์ยุโรปซึ่งช่วงล่างมีความแข็งกระด้างมากกว่า ก่อนหน้านี้เคยขับ SUV เแบรนด์อื่นมาก่อนผมบอกได้เลยว่า SUV ของเลกซัสมีประสิทธิภาพในการเกาะถนนดีกว่า ทำให้ผมเข้าโค้งด้วยความเร็วได้อย่างมั่นใจ

โดยปกติผมเป็นคนขับรถค่อนข้างเร็วอยู่แล้ว เลกซัส NX คันนี้จึงตอบโจทย์ผมมากๆ

ผมขับรถทางไกลเป็นประจำา เลกซัส NX ทำให้ผมไม่เหนื่อยมาก ปกติผมต้องขับรถไปทำงานระหว่างชลบุรีและนครสวรรค์บ่อยๆ ระยะทางไปกลับราวๆ 800 กิโลเมตร บางครั้งต้องขับไป-กลับภายในวันเดียวกัน เมื่อเดินทางด้วยรถคันนี้ ผมรู้สึกสบายมากๆ ไม่ค่อยมีอาการเหนื่อยหรือเมื่อย

 

 

หลายคนอาจมองว่าเลกซัสป็นรถที่มีราคาสูงแต่ถ้ามองในระยะยาวถือว่าคุ้มค่ามากๆ

ผมคิดว่าการขับเลกซัสคุ้มค่ามากๆ ทั้งประหยัด ดีไซน์ล้ำสมัยดูแตกต่างไม่ซ้ำใครด้วย นอกจากตัวรถที่ดูทันสมัยไม่เชย ดีไซน์ฉีกแนวจากรถยุโรป ส่วนของภายในก็ล้ำสมัยด้วยฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สำคัญคือ ตัวรถไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิกเลย ไม่ค่อยได้เข้าศูนย์ซ่อม ส่วนใหญ่จะเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจสอบตามระยะที่กำหนด โดยเฉลี่ย 1 ปี ผมส่งรถเข้าศูนย์ฯ แค่ 2 ครั้ง


เรื่องศูนย์บริการของเลกซัสไม่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเลกซัสคันนี้ของผมเลย เพราะผมสามารถส่งรถเข้าศูนย์โตโยต้าทั่วประทศได้เลยซึ่งมี Lexus Service Corner สะดวกมากๆ ศูนย์บริการของเลกซัสเองก็ดูแลดีมากตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาซื้อรถ และดูแลผมเป็นอย่างดีมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ตามมาตรฐานของเลกซัสที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว นอกจากนี้บรรยากาศในศูนย์ยังหรูหราและมีสิ่งอำนวยความสะดวก


ผมประทับใจทุกส่วนของเลกซัสโดยเฉพาะการให้บริการของพนักงานที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด

สิ่งที่ผมประกับใจที่สุดคือเรื่องการดูแลและความเชี่ยวชาญของช่างเทคนิค จริงๆ แล้วผมประทับใจทุกส่วนของเลกซัสโดยเฉพาะการให้บริการของพนักงานที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่เรื่องการรับรถ ซ่อมบำรุง การแจ้งกำหนดการต่างๆ และผมยังมั่นใจในความชำนาญของช่างซ่อมอีกด้วย ซึ่งการดูแลด้วยมาตรฐานของเลกซัสทำให้ผมอบอุ่นสบายใจ และรู้สึกปลอดภัยทุกครั้งที่ขับรถเลกซัส NX ของตัวเอง