เลกซัสเป็นรถที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวเรา


คุณธนเมธ โรจน์ขจรนภาลัย และคุณสุนิสา อรรถการวงศ์
ผู้บริหาร ART DNA THAILAND
เจ้าของรถยนต์เลกซัส RX 300

 

“เรามีนิสัยเก็บรายละเอียด และเลกซัสผลิตโดยคนญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญในทุกรายละเอียด ทำให้เรารู้ว่าเลกซัส เป็นแบรนด์รถที่ใช่”

ที่บ้านเคยใช้เลกซัสมาก่อน เป็นรถที่ขับง่ายและปลอดภัย นั่งสบาย ใช้แล้วชอบ แม้แต่เลกซัสรุ่นเก่ายังนั่งสบาย ไม่ต้องบำรุงรักษาเยอะ พอเราจะมีรถสำหรับครอบครัวตัวเอง เราก็เลือกเลกซัส

‘ความสบาย’ คือปัจจัยหลักที่ทำให้เราเลือกเลกซัสคันนี้ เราให้ความสำคัญกับความสบายเป็นหลัก เพราะมีลูกเล็กที่นั่งด้วยตลอด รถบางคันนั่งสบายเฉพาะด้านหน้า แต่ข้างหลัง นั่งไม่สบาย แต่เลกซัสนั่งได้สบายทั้งข้างหน้าและข้างหลัง และเมื่อต้องเดินทางไกล รถคันนี้ขนของได้เยอะมาก

เลกซัสเป็นรถที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว

ก่อนตัดสินใจซื้อรถคันนี้ เราเปรียบเทียบรถหลายแบรนด์ในท้องตลาด แต่พอได้ลองไปสัมผัสเลกซัสของจริง เรารู้สึกว่าเลกซัสเป็นรถที่ครอบครัวนั่งไปด้วยกันแล้วดีที่สุด เพราะทุกคนนั่งสบาย ขับก็ง่าย นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญกับดีไซน์ เราอยากได้รถที่อยู่กับเราไปนานๆ ด้วย ซึ่งเลกซัสมีความเป็น modern classic Japanese ที่ดูได้นาน

ขับเลกซัสไปทุกที่ได้อย่างมั่นใจและสบาย แม้ว่าขับด้วยความเร็วก็ยังรู้สึกรถนิ่งมาก
ที่สำคัญคือ พอมีลูกก็ต้องมีสัมภาระเยอะมาก โดยเฉพาะเมื่อเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด และถ้าผมพาลูกไปเที่ยวทะเล เราก็ต้องมีของเพิ่มขึ้นอีกสำหรับการพาลูกไปเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมีคาร์ซีทของลูก เลกซัส RX ตอบโจทย์ตรงนี้มาก

เลกซัสเป็นรถที่คุ้มค่าในราคาที่จ่ายมาก เรามองการใช้งานในระยะยาว

เวลาเราเลือกซื้อรถ เรามองเรื่องการบำรุงรักษาด้วย ซึ่งรถเลกซัสบำรุงรักษาง่าย ค่าใช้จ่ายไม่แพง นอกจากนี้เลกซัสใส่รายละเอียดไว้ในรถเยอะมาก ผมเคยรู้มาว่าเลกซัสรุ่นแรกมีการทำ customer insight ที่อเมริกาเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของรถ SUV แบรนด์ยุโรปและนำข้อมูลมาพัฒนารถ SUV ของตัวเอง เรารู้สึกว่าสิ่งนี้เป็น DNA ของเลกซัส พยายามทุกแก้ปัญหาที่เป็น paint point ของรถแบรนด์อื่น ทำให้รถขับสบายในสไตล์ญี่ปุ่น รู้สึกตัดสินใจถูกมากที่เลือกเลกซัส

ศูนย์บริการเลกซัสดีมากๆ

เซลล์ทุกคนน่ารักมากๆ ตั้งแต่ยังไม่ซื้อรถ ทั้งการบริการ ให้คำแนะนำและอธิบายทุกอย่างแบบละเอียด เรียกได้ว่าคนใช้รถที่ตอนแรกยังไม่เข้าใจก็ต้องเข้าใจแน่นอน พร้อมช่วยแก้ปัญหาทุกอย่าง ประทับใจมาก