Humble, Luxury และ Comfort สามคำที่บ่งบอกความเป็นเลกซัส


คุณกฤศธนฎา สื่อไพศาล
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินนิเชียล เอสเตท จำกัด
เจ้าของรถเลกซัส NX 300h

 

“เราใช้ชีวิตอยู่ในรถมากกว่าครึ่งชีวิต และรถเป็นเหมือนเพื่อนที่ไปด้วยกันทุกที่ เลกซัสจึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เราหลายอย่าง”

อย่างแรกคือเลกซัสเป็นรถที่ให้ความสบาย เพราะกิ๊ตต้องเดินทางไปทำงานหลายที่ในหนึ่งวัน นอกจากนี้ กิ๊ตเป็นคนขันรถค่อนข้างเร็ว รถที่เลือกก็ต้องมีสมรรถนะดี และที่กิ๊ตเลือก SUV พราะบางครั้งต้องขนของเยอะมาก เลกซัส NX จึงตอบโจทย์เรามากที่สุด

กิ๊ตพยายามเลือกสิ่งที่ตอบโจทยชีวิตมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องรถ

กิ๊ตก่อตั้งบริษัทอสังหาริมทรัพย์กับพาร์ทเนอร์มา 3 ปีแล้ว และ ตั้งเป้าหมายความสำเร็งไว้ว่าอยากให้บริษัทเป็น Top 10 ด้านอสังหาฯ ของเมืองไทย โดยเรามีปรัชญาของตัวเอง ว่า 'Designed for Real You' หมายถึง เป็นตัวจริง ที่ใส่ใจ เหมือนที่กิ๊ตพยายามเลือกสิ่งที่เหมาะใทักับตัวเอง มากที่สุด เช่นเดียวกับการเลือกใช้รถเลกซัส ส่วนตัวคิดว่าเลกซัส NX คันนี้เป็นรถที่ราคาไม่สูง เพราะเมื่อศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบหลายๆ อย่าง รถคันนี้ตอบโจทย์ชีวิตมากที่สุด
เราคิดว่าราคาอยู่ที่ความพอใจของคนซื้อมากกว่า และเราเปรียบเทียบข้อมูลดูแล้วว่ารถคันไหนให้มูลค่าทางจิตใจและมีฟังก์ชั่นที่ต้องการมากที่สุด สุดท้ายแล้วเราก็เลือกเลกซัสคันนี้ เลยรู้สึกว่าคุ้มค่า อยากชวนคนอื่นมาใช้เลกซัสด้วย

สามคำที่บ่งบอกความเป็นเลกซัส คือ Humble, Luxury แล: Comfort
ถ้าเปรียบเลทซัสเป็นคน น่าจะเป็นคนง่ายๆ ชอบสังสรรค์ แต่ไมใช่คนแบบปาร์ตี้สุดๆไปเลย เป็นคนสบายๆ ไปไหนไปกัน
พอก้าวขึ้นรถไปที่นั่งคนขับปรับให้เองเลยโดยที่เราไม่ต้องทำอไร หลายครั้งครอบครัวหรือเพื่อนก็มานั่งรถกับเราด้วย กิ๊ตรู้สึกว่าทุกที่นั่งควรสบาย ซึ่งเลกซัสนั่งสบายทุกเบาะจริงๆ ที่สำคัญคือพวงมาลัยไม่หนักมากเหมือนพวกรถสปอร์ตด้วย และเรื่องความสบายคือสิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจเลือกใช้เลกซัส

พอได้ใช้เลกซัส NX แล้วรู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ
ส่วนตัวกิ๊ตชอบรถแบรนด์ญี่ปุ่นมากกว่ายุโรป เพราะเน้นเรื่องคุณภาพ และเราไม่ได้ขับรถไปอวด เราเลือกใช้ รถที่ดีเพื่อตัวเราเอง กิ๊ตว่ารถยุโรปน้นรูปลักษณ์ภายนอก บางคนอาจเน้นขับรถยุโรปแบบรถสปอร์ตหรือรถราคาแพง ๆ เพื่อเข้าสังคม ในขณะที่รัถเบรนด์ญี่ปุ่นเน้นเรื่องคุณภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่กิ๊ตให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสบาย สมรรถนะความเข็งแรง และเลกซัลมีให้ทุกอย่าง ไม่กังวลเรื่องการดูแลหรือบำรุงรักษารถเลกซัส เพราะเลกซัสเป็นรถที่ไม่มีปัญหาจุกจิก กวนใจ ซึ่งทำให้ชีวิตดีมาก เพราะเราต้องใช้รถเกือบทุกวัน ถ้ามีเรื่องต้องซ่อมหรือเอารถข้าศูนย์จะกระทบการทำงานของเราทันที