เลกซัสตอบโจทย์เราในทุกๆ เรื่องและให้ความรู้สึกปลอดภัย ขนาดของรถที่เล็ก ก็ไม่ใช่ปัญหา


คุณกรกนก อิดศรพรทิพย์
ที่ปรึกษาทางการเงินอิสระ
เจ้าของรถยนต์เลกซัส UX 250h

 “เบียร์เลือกเลกซัสเพราะชอบแนวคิดการผลิตในแบบฉบับของคนญี่ปุ่น ซึ่งเป็นตัวการันตีความใส่ใจตัวรถทุกรายละเอียด”

รถเลกซัส UX เป็นเลกซัสคันแรกของตัวเองและใช้คันนี้เป็นหลัก เราศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อรถและพบว่าเลกซัสแตกต่างจากรถแบรนด์อื่น เพราะมีกระบวนการผลิตที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผ่านมาให้เราสัมผัสได้จากตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ความเนี้ยบในทุกส่วน ถือว่าไม่ใช่เรื่อง่ายเลยที่จะผลิตรถแบบนี้ขึ้นมาได้

เคยขับรถแบรนด์ยุโรปของที่บ้านมาบ้าง แต่ไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรา เลกซัสให้ความสบายในการขับทั้งทางใกล้และไกล

พวกรถสปอร์ตแบรนด์จากฝั่งยุโรปขับไม่สบาย แต่เลกซัสขับได้สบายมากๆ รวมทั้งสมรรถนะรถก็ดีมากไม่แพ้แบรนด์ไหน ดีไซน์ของรถก็สวยแตกต่าง ไม่ซ้ำใคร เลกซัสจึงตอบโจทย์มากที่สุด

เราใช้รถทุกวันต้องขับวันละมากกว่า 40-50 กิโลเมตร หลายครั้งต้องไปทำงานต่างจังหวัดบ่อยครั้ง โดยปกติเป็นคนขับรถเร็วด้วย เลกซัสทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและเป็นหนึ่งเดียวกันขณะขับขี่

เราถือว่ารถเป็นปัจจัยที่ 6 เลกซัสตอบโจทย์ของเราในทุกๆ เรื่อง ทั้งให้ความรู้สึกปลอดภัย ส่วนเรื่องขนาดของรถที่เล็กกว่า รุ่นไหนๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเลกซัส UX มีสมรรถนะที่ดีมากและนิ่งมากไม่มีสั่นออกนอกเลนแม้ขับด้วยควมเร็วในถนนใหญ่ หรือต้องขับข้างๆ รถสิบล้อ ก็ไม่ได้รู้สึกว่าอันตราย เรียกได้ว่าเลกซัส UX มีสมรรถนะที่ดีมากเกินไซส์รถ

เราขับเลกซัส UX ไปทำงานทางไกลได้อย่างสบายๆ เพราะดีไซน์ภายในของรถคันนี้ถูกออกแบบมาให้รับกับสรีระของคนขับ ซึ่งทำให้เราไม่รู้สึกเมื่อยเลย

ถ้าเทียบกับรถคันเก่าที่เราเคยขับ เมื่อใช้รถทางไกลมักจะมีอาการปวดเมื่อยและล้า แต่พอมาขับเลกซัส UX คันนี้ไม่มีอาการเลย เรารู้สึกว่าเรื่องนี้สำคัญมากๆ เพราะว่าตอนทำงานเราต้องใช้สมองเยอะอยู่แล้ว และถ้าร่างกายอ่อนเพลียไปอีก จะทำให้เราเหนื่อยมากๆ เลกซัส UX ช่วยประหยัดพลังงานชีวิตของเราได้มาก

ประทับใจที่เลกซัสใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของคนขับด้วยฟีเจอร์ต่างๆ เช่น ระบบเตือนให้พักเมื่อเราขับรถทางไกล

นอกจากเรื่องของสมรรถนะ เราชอบความใส่ใจที่ผู้ผลิตตั้งใจให้คนขับได้รับ ตัวอย่างเช่นตอนขับรถทางไกลไปสุโขทัย เราขับรถยาวต่อเนื่องกันหลายชั่วโมงโดยไม่ได้หยุดพักเลย รถก็ส่งสัญญาณเตือนให้พัก ทำให้รู้สึกว่ามีแบบนี้ด้วย ถือเป็นความพิเศษอย่างหนึ่งของเลกซัส

เราเปรียบเทียบราคากับรถยุโรปในระยะยาว เลกซัสคุ้มกว่ามาก เพราะค่าบำรุงรักษาที่น้อยกว่า ไม่มีปัญหาจุกจิก กวนใจ ที่สำคัญคือรถไฮบริดช่วยประหยัดน้ำมันด้วย

เราเลือกเลกซัส UX ตั้งแต่แรกเพราะอยากได้รถไฮบริดที่ช่วยประหยัดน้ำมัน ซึ่งเรามองว่าทางฝั่งญี่ปุ่นมีเทคโนโลยีด้านนี้ที่เชื่อถือได้มากกว่าฝั่งยุโรป และเราอยากได้รถที่ใช้ได้นานๆ ซึ่งเลกซัสตอบโจทย์ทุกความต้องการของเรา

นอกจากตัวรถ เราประทับใจศูนย์บริการของเลกซัสมาก ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป มันคือความใส่ใจของแบรนด์ที่เราสัมผัสได้

ศูนย์บริการของเลกซัสดีมาก ตั้งแต่พนักงานต้อนรับ เรารู้สึกชื่นชมแบรนด์ทั้งองค์กรที่สามารถสื่อสารความใส่ใจออกมาได้ถึงคนใช้รถ ไม่ใช่เราคนเดียวที่รู้สึกแบบนี้แน่นอน ทุกคนที่ใช้เลกซัส เท่าที่เรารู้จักต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าศูนย์บริการของเลกซัสเป็นศูนย์บริการที่ดีที่สุด