หรู สปอร์ต ปลอดภัย สามคำนิยามของความเป็นเลกซัส IS


คุณชัยณรงค์ คูวิจิตรสุวรรณ
ประธานกรรมการบริหาร โรงสีคูเจริญ และรองประธานกรรมการ ดีสแควร์กรุ๊ป
เจ้าของรถยนต์เลกซัส IS 300h F SPORT“ผมเป็นคนรักรถและความเร็ว ชอบการแข่งรถ ดังนั้นสิ่งแรกที่ผมประทับใจในเลกซัส IS 300h F SPORT ก็คือดีไซน์ลุคสปอร์ตที่แตกต่าง”

    เมื่อคุณชัยณรงค์ คูวิจิตรสุวรรณ ได้เห็นรถยนต์เลกซัส IS F SPORT ก็รู้สึกชอบในทันทีด้วยรูปลักษณ์การปรับโฉมครั้งใหญ่ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว หลังจากที่ได้ทดลองขับก็ยิ่งประทับใจในสมรรถนะการขับขี่สมกับที่เลกซัส IS ได้รับการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะในสนามทดสอบอย่างชิโมยามะที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากสนามนูร์เบอร์กริง

 

การขับเลกซัส IS 300h F SPORT เหมือนได้ขับรถ 3 คันในคันเดียว

"ผมรู้สึกเหมือนได้ขับรถ 3 คันในครั้งเดียว หนึ่งคือได้ขับ ‘รถหรู’ เพราะข้างในรถคันนี้หรูหรามาก มีพื้นที่กว้าง ส่วนดีไซน์ก็สวยงาม นั่งแล้วสบายมาก ได้ขับแล้วไม่อยากออกไปไหนเลย รถคันที่สองคือ ‘รถสปอร์ต’ ด้วยโหมด F SPORT ซึ่งหาไม่ได้ในรถรุ่นอื่น สามารถเรียกความเร็วได้ทุกระดับด้วยความคงที่ของช่วงล่าง อยากให้รถไปกับเราด้วยความเร็วแค่ไหนเค้าสามารถตอบเราได้ทันที ด้านในเป็นเบาะแบบ bucket seat ทำให้ผมขับไปทุกที่ได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ ผมยังรู้สึกว่าผมได้ขับ ‘รถสุดล้ำ’ ที่ด้านในมีเทคโนโลยีทันสมัย ซึ่งช่วยให้การขับขี่สมบูรณ์แบบและเราสามารถควบคุมรถได้มากขึ้น อยากให้ลองสัมผัสความรู้สึกของ Lexus Driving Signature ด้วยตัวเอง"

    และเนื่องจากรถคันนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณชัยณรงค์ได้ครบทุกสิ่งเหมือนได้รถ 3 คันอย่างที่เล่ามา การตัดสินใจซื้อเลกซัส IS 300h F Sport คันนี้จึงถือได้ว่าคุ้มค่ามาก

ช่วงล่างของเลกซัส IS 300h F SPORT นุ่มนวลมาก ส่วนภายในหรูหรา ตอบโจทย์ทั้งคนนั่งและคนขับ

    ใครที่ได้ลองสัมผัสและลองขับรถคันนี้ด้วยตัวเอง จะสามารถรู้สึกได้ถึงความเงียบและนุ่มนวลของช่วงล่าง อันเป็นผลมาจากความทุ่มเทในการปรับจูนสมรรถนะใหม่เพื่อมอบสุนทรียะแห่งการขับขี่ที่แตกต่างจากที่เคยเป็นมา อีกทั้งส่วนของภายในที่ให้ความรู้สึกนุ่มกระชับของเบาะ การวางทุกอย่างในรถให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม คอยซัพพอร์ตการขับขี่ได้อย่างสบาย

    “ลูกสาวผมชอบรถคันนี้มากเหมือนกัน เพราะว่าเขาชอบนั่งดูไอแพดที่เบาะหน้า และรถคันนี้นิ่งมากๆ ทำให้เขาไม่เวียนหัว ในขณะที่ภรรยาผมชอบนั่งข้างหลัง พื้นที่กว้างพอให้สามารถนั่งไขว่ห้างได้สบาย”

“จากประสบการณ์ที่ใช้รถมาหลายคัน ผมบอกได้เลยว่า เลกซัส IS 300h F SPORT เป็นรถที่มีทัศนวิสัยดีที่สุดคันหนึ่ง”

    นอกจากเรื่องสมรรถนะที่ดีเยี่ยมและความนุ่มสบายในการขับขี่ เลกซัส IS F SPORT คันนี้ยังให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีมาก แข็งแรง นุ่มนวล และพร้อมจะไปกับคุณด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย

    “เป็นรถที่สามารถตอบสนองเราได้ตามต้องการ ถ้าเปรียบเทียบเป็นเพลงการขับรถคันนี้เหมือนการฟังเพลงออร์เคสตร้าที่ฟังไปได้เรื่อยๆ สิ่งสำคัญที่ทำให้รถเลกซัสคันนี้แตกต่างจากรถหรูทั่วไป คือเมื่อปรับโหมดเป็น F SPORT รถคันนี้ จะแรงขึ้น ดุขึ้น และผมยังชอบการทรงตัวของรถคันนี้ สามารถใช้ความเร็วได้หลายระดับแบบไม่มีสะดุด โดยเฉพาะเมื่อคุณขับความเร็วสูงกว่า 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผมก็เชื่อมั่นในเทคโนโลยีความปลอดภัยของเลกซัส รถสปอร์ตไม่จำเป็นต้องเร็วอย่างเดียว รถสปอร์ตต้องให้ความปลอดภัยด้วย นี่แหละคือเลกซัส IS”

บริการหลังการขาย แม้ว่าอยู่ต่างจังหวัดก็ไม่มีปัญหาเรื่องศูนย์บริการ เลกซัสดูแลเราดีมาก

    “ผมคิดว่าแบรนด์เลกซัสเหมาะกับคนไทยมากกว่ารถยุโรป เพราะเซอร์วิสที่สะดวกสบาย ไม่ซับซ้อน การดูแลรักษา และศูนย์บริการสำคัญมากกับผม เวลาซื้อรถปัจจุบันนี้ต้องมองถึงบริการหลังการขาย ซึ่งเลกซัสมีความพร้อมเรื่องนี้มากๆ ถึงแม้ว่าผมอยู่ต่างจังหวัด ถ้าต้องการเข้าศูนย์บริการ ทางเลกซัสก็สามารถส่งรถมารับถึงที่ สามารถติดต่อได้ทันที สะดวกมากนะครับ”