Thoughtful
Design

Luxury in the Details

หากจะนิยามตัวตนของเลกซัสจากผลงานที่ผ่านมา L-fitnesse คงอธิบายคอนเซ็ปต์การออกแบบและความเป็นหนึ่งเดียวของเลกซัสได้เป็นอย่างดี ในยุคที่เทคโนโลยีวิวัฒนาการซับซ้อนขึ้นทุกวัน L-fitnesse ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อนำเสนอประสบการณ์การขับขี่ที่เรียบหรู สง่า และทรงคุณค่า

The Takumi Touch

ที่สุดแห่งความสมบูรณ์แบบอาจไม่ได้ตัดสินจากเทคโนโลยีขั้นสูงสุดเสมอไป ขอต้อนรับเข้าสู่โลกของ takumi นักสร้างสรรค์อัจฉริยะที่ทุ่มเททั้งชีวิตตัวเองเพื่อผลิตผลงานไร้ที่ติ takumi ทำสิ่งที่เครื่องจักรหรือหุ่นยนต์ตัวไหนก็ทำไม่ได้มาก่อน และนี่เองได้ก่อเกิดยานยนต์ที่เป็นมากกว่าเครื่องจักรกลธรรมดา แต่ขับเคลื่อนด้วยจิตวิญญาณแห่งการขับขี่

Explore the Art and Textures of L-finesse

"Thoughtful design" สื่อตัวตนเลกซัสผ่านการขับขี่ยานยนต์ทรงคุณค่าและสัมผัสประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ ลองมาชมนวัตกรรมการออกแบบองค์ประกอบศิลป์จากฝีมือนักสร้างสรรค์สุดอัจฉริยะของเลกซัส

 • SHIMAMOKU
  ORNAMENTATION

  Shimamoku Ornamentation

  เมื่อก้าวขึ้นมานั่งในรถ สิ่งแรกที่คุณสังเกตเห็นจากยานยนต์ของเรา ก็คือของตกแต่งที่ทำจากไม้ ซึ่งประดับอยู่บนพวงมาลัย หน้าปัด และประตูรถ แม้ของตกแต่งเหล่านี้ดูธรรมดา แต่กระบวนการผลิตชิ้นส่วนของ shimamoku ต้องใช้เวลานานถึง 38 วัน และมีรายละเอียดถึง 67 อย่าง

  ก่อนอื่นนำไม้ Agathis มากด ตากให้แห้ง และฝานเป็นแผ่นบางๆ แช่น้ำ เมื่อนำไม้มาขึ้นรูปและขัดพื้นผิวให้เรียบด้วยฝีมือช่างผู้ชำนาญ โดยขั้นตอนนี้เลเยอร์บนแผ่นไม้จะเกิดสีตัดกัน

  ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือของตกแต่งในแบบฉบับ shimamoku ที่ให้ความรู้สึกโอ่อ่าปราศจากความขาดแคลนผสานกับความหรูหราราคาแพงแต่ไร้การโอ้อวด

 • THE SPINDLE
  GRILLE

  The Spindle Grille

  The Spindle Grille แผ่นซีลแท้ ด้วยรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่เฉียบคมและเรียบหรูสื่อภาษาการออกแบบในอนาคตตามแบบฉบับเลกซัส

  ไม่น่าเชื่อว่าชิ้นงานที่เราพัฒนาจะถูกนำมาสร้างให้กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเลกซัส งานวาดและงานดินปั้นนับร้อยถูกนำมาใส่ท่าทาง โดยตะแกรงที่ปิดหน้าหม้อรถยนต์แต่ละชิ้นถูกกลึงอย่างพิถีพิถัน จนออกมาเป็นตะแกรงเหล็กพื้นผิวเรียบไร้ที่ติ

 • CARBON
  FIBER PARTS

  Carbon Fiber Parts

  circular loom นวัตกรรมสุดพิเศษชิ้นนี้ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อพัฒนาเส้นใยคาร์บอนของ ultra-light ซึ่งใช้ในรถซูเปอร์คาร์ LFA circular loom เกิดจากด้ายที่ทำมาจากเส้นใยคาร์บอนถึง 24,000 เส้น ถักทอเข้าด้วยกันเป็นลายกากบาท โดยด้ายแต่ละเส้นมีความกว้างเท่าเส้นผมคน ซึ่งทำให้ตัวผลิตภัณฑ์เรียบลื่น เบากว่าอลูมิเนียมถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และต้านแรงลมได้มากถึง 202 ไมล์ต่อชั่วโมง

  นวัตกรรมนี้จะสามารถสัมผัสได้ในรถยนต์ซีรีส์ F ไปจนถึงรถยนต์อย่าง LC

 • UNIQUE CHROMATIC
  PALETTE

  Unique Chromatic Palette

  การตกแต่งรถแต่ละคันได้สะท้อนเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวของเลกซัส เพราะโมเดลรถแต่ละรุ่นสื่อตัวตนที่ต่างกันออกไป นักออกแบบของเราจึงคิดค้นและพัฒนาสีสันใหม่ๆ ให้เหมาะสมกับรถแต่ละรุ่น ขั้นตอนนี้เองทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสีสันแต่ละสีได้ถ่ายทอดตัวตนเฉพาะตัวของยานยนต์ทุกคันออกมา

  The RC F คือตัวอย่างหนึ่งที่สื่อให้เห็นถึงการผสานสีสันใหม่สองสีเข้าด้วยกัน นั่นคือ Heat Blue Contrast Layering และ Lava Orange Crystal Shine นอกจากนี้ยังมีสีสันอีกพันกว่าสีที่กลายเป็นผลงานใหม่และอยู่ในขั้นตอนคัดเลือกให้เป็นพาเลตสีใหม่ของเลกซัส

 • DIAMOND-CUT
  FORGED WHEELS

  Diamond-cut Forged Wheels

  โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ซึ่งซ่อนตัวอยู่ห่างจากโตเกียว 250 กิโลเมตรแห่งหนึ่ง ได้ผลิตนวัตกรรมหายากและเป็นที่ต้องการมากที่สุดอย่างล้อรถยนต์ซึ่งมาจากฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญกว่า 300 ราย โดยล้อรถเหล่านี้หลอมมาจากเหล็กคุณภาพดี จึงทำให้ล้อรถของ Diamond-Cut ไม่เพียงทนทานเท่านั้น แต่ยังมีน้ำหนักเบาอย่างเห็นได้ชัด

  กระบวนการผลิตล้อรถเริ่มจากเผาอลูมิเนียมแบบแท่ง (billet) ที่อุณหภูมิ 480 องศาเซลเซียส จากนั้นนำแท่งเหล็กที่เผาแล้วไปวางในแท่นปั๊มไฮดรอลิกซึ่งสูงจากพื้น 3 เมตร ทำซ้ำเช่นนี้สองครั้งจนกระทั่งด้านหน้าของล้อรถขึ้นรูป หลังจากนั้นจึงนำเหล็กมาปั่น ตี และทำให้เย็นเพื่อช่วยให้มันคงความทนทานและมีน้ำหนักเบา

  ขั้นตอนสุดท้ายนี้คือเทคนิคการตัดเพชร (diamond-cutting) ซึ่งถูกนำมาใช้เพื่อสร้างล้อรถ F series ให้มีรูปร่างคล้ายดาบซามูไร โดยช่างจะตัดซี่ล้อรถและขอบล้อให้เรียบคมด้วยเทคนิคการเจียระไนเพชร

 • GRAND PIANO
  FINISHING

  Grand Piano Finishing

  กระบวนการที่เรียกว่า "steel kenma" ถูกนำมาใช้กับการทำของตกแต่งไม้จาก shimamoku บนพวงมาลัยรถและหน้าปัดของรถ

  ของตกแต่งลายเปียโนยุโรปจาก shimamoku บดบังความหรูหราราคาแพงของดีไซน์ โดยขั้นตอนนี้มาจากความร่วมมือสรรค์สร้างการผลิตจากช่างฝีมือ ไม่สามารถทำได้เพียงคนเดียว

  นอกจาก Grand Piano Finishing จะสื่อสุนทรียรสผ่านชิ้นงานแล้ว ผลงานนี้ยังไร้แสงสะท้อนจากไม้วีเนียร์ซึ่งอาจรบกวนผู้ขับขี่

 • DEDICATION TO
  FLAWLESSNESS

  Dedication To Flawlessness

  ชิ้นส่วนยานยนต์ของเลกซัสทุกชิ้นผ่านการสำรวจอย่างพิถีพิถันด้วยช่างฝีมือทักษะสูงจากแคมบริดจ์และออนตาริโอ

  เรามั่นใจว่ารอยตำหนิทุกจุดจะถูกซ่อมแซ่มทันที ทุกข้อบกพร่องต้องได้รับการวิเคราะห์สาเหตุ และรับประกันได้ว่าจะไม่เกิดความผิดพลาดซ้ำอีกครั้ง เพราะเราทำการสำรวจถึง 1,800 ครั้ง และทดสอบวัดผลประสิทธิภาพการใช้งานอีก 4,000 รอบ

  การควบคุมคุณภาพการผลิตทุกขั้นตอนอย่างแข็งขันนี้นำไปสู่การผลิตยานยนต์ทรงประสิทธิภาพ ที่ทำงานดีเยี่ยม ไม่เกิดข้อผิดพลาดถึง 98 เปอร์เซ็นต์ และนี่คืออีกหนึ่งความสมบูรณ์แบบที่เลกซัสทุ่มเทเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

 • THE PERFECT
  SEAT

  The Perfect Seat

  เบาะนั่งสุดเพอร์เฟ็กต์ที่ผสานความสมดุลระหว่างเบาะรองนั่งสบายกับรูปลักษณ์สวยงามคือหนึ่งในงานออกแบบที่ท้าทายความสามารถวิศวกร เพราะรูปลักษณ์ที่ดีไม่จำเป็นต้องมาพร้อมฟังก์ชั่นสุดล้ำเสมอไป แต่ NX F Sport ได้สร้างนวัตกรรมที่ผสานกันระหว่างความสบายและสไตล์ที่สวยงามที่สุดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นี้ไว้แล้ว

  เครื่องหนังหุ้มเบาะมีลวดลายแบบ cup-shaped ซึ่งถักไขว้ไปมาอย่างประณีต ช่วยเสริมความสวยงามและทนทานนุ่มสบายให้กับเบาะนั่ง ช่างฝีมือของเราลงสีเครื่องหนังเมื่อนำมาหุ้มเบาะนั่งเรียบร้อยแล้ว เป็นการออกแบบที่ผสมผสานอย่างไร้ที่ติ กลายมาเป็นเบาะนั่งนุ่มสบายและหรูหราในตัวเดียว

 • INNOVATION TO THE
  SMALLEST DETAIL

  Innovation To The Smallest Detail

  อีกหนึ่งนวัตกรรมที่มาจากการสร้างสรรค์ L-Fitness ก็คือที่วางแก้ว โดยที่วางแก้วของ L-Fitness ผลิตจากวัสดุที่มีแรงเสียดทานสูงอย่างยางรับเบอร์ซึ่งพบในรองเท้ากีฬาทั่วไป การออกแบบสุดพิเศษนี้อำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเปิดฝาปิดกระบอกน้ำได้ด้วยมือเดียว ที่สำคัญยังช่วยให้ฝุ่นไม่จับตัว ทำความสะอาดง่าย และไม่เสียรูปทรงเมื่อเปื้อนคราบมัน ที่วางแก้วธรรมดานี้คือตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าเลกซัสมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับทุกรายละเอียดของผลิตภัณฑ์

 • AN EVOLUTION OF COLOR:
  STRUCTURAL BLUE

  An Evolution of Color: Structural Blue

  แรงบรรดาลใจของงานศิลปะนี้มากจากสีของปีกผีเสื้อสาบพันธุ์ Morpho ซึ่งเป็นปีกที่น่าค้นหา เพราะถึงแม้ปีกจะไม่มีสีแล้ว แต่สีฟ้าปรากฏขึ้นเมื่อถูกแสงส่อง

  จากการสร้างโครงสร้างอนุภาคเล็ก เลกซัสได้สร้างผลงานชิ้นแรกที่ทำให้แสงเป็นตัวแปลในการเปลี่ยนแปลงของเชดสีฟ้าบนงานศิลปะ ซึ่งสะท้อนถึงการออกแบบภาพลักษณ์ภายนอกของเลกซัสที่แสงคือตัวแปลของสีในแต่ละสัดส่วนของตัวรถยนต์

 • KIRIKO GLASS
  ORNAMENTATION

  Kiriko Glass Ornamentation

  Kiriko Glass คือศิลปะที่เก่าแก่ ที่นำความซับซ้อนมาแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติ ประตูของเลกซัส LS ตอบโจทย์แก่ศิลปะนี้อย่างแท้จริง ระหว่างการออกแบบนั้น นักออกแบบตั้งใจให้เกิดแสงสะท้อนที่เป็นเอกลักษณ์เมื่อถูกแสงจากภายนอกส่อง

  Kiriko Glass นั้นมีเพียงบางประเทศเท่านั้น โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการหากมีข้อสงสัย

 • ORIGAMI-INSPIRED
  PLEATS

  Origami-inspired Pleats

  จากการนำศิลปะที่ใกล้เคียงกับการพับกระดาษ ทำให้ผืนผ้าที่อยู่ที่ประตูรถนั้นเปลี่ยนแปลงการเป็นศิลปะที่ล้ำสมัย แรงบรรดาลใจจากรูปแบบสามมิติที่แปลกใหม่คือสิ่งที่สืบทอดมายังผืนผ้า ซึ่งทำให้ภายในของรถยนต์เลกซัสเป็นที่น่าดึงดูด

  Origami-inspired นั้นมีเพียงบางประเทศเท่านั้น โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการหากมีข้อสงสัย

รู้จักเลกซัสให้มากขึ้น