เนื่องด้วยสถานการณ์ COVID-19 (Coronavirus) ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทางเลกซัสประเทศไทยเล็งเห็นความสำคัญของความสะอาดและความปลอดภัยของลูกค้าคนสำคัญโดยการเพิ่มมาตรการความสะอาดของศูนย์บริการและรถยนต์ที่ให้บริการ ศูนย์บริการของเรายังคงให้บริการดังเดิมโดยสามารถตรวจสอบเวลาการให้บริการได้กับทางศูนย์บริการเลกซัสอย่างเป็นทางการทั้ง3แห่งใกล้บ้านท่าน
อ่านเพิ่มเติม

SAFETY
TECHNOLOGY

SAFETY FROM START TO FINISH

ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ความปลอดภัยของคุณคือสิ่งที่เรานึกถึงเสมอ เราทำมากกว่าผลิตยานยนต์หรูเท่านั้น เพราะเราพร้อมสร้างนวัตกรรมทันสมัยที่ทำให้คุณและคนที่คุณรักปลอดภัยตลอดการเดินทาง

PERFECTING THE SCIENCE OF SAFETY

หุ่น crash test dummy ทั่วไปที่ใช้ทดสอบการชนนั้นมักใช้ข้อมูลของ 119 แต่เราใช่หุ่นทดสอบแบบดิจิตอล ซึ่งทำให้เราเข้าใจระดับความรุนแรงที่มนุษย์ได้รับจากการถูกชนมากขึ้นว่าเป็นอย่างไร ที่สำคัญเรายังพัฒนานวัตกรรมทรงประสิทธิภาพเพื่อตอบโจทย์ความปลอดภัยของคุณและเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน

ชมวิดิโอ

MAKE EVERY JOURNEY A SAFE ONE

เมื่อชีวิตอยู่บนความเสี่ยง ก็หมายความว่าไม่มีหลักประกันใดช่วยให้ชีวิตปลอดภัย และนั่นคือเหตุผลที่เราออกแบบลูกเล่นที่ตอบโจทย์ความปลอดภัยและทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจนับแต่ก้าวเท้าขึ้นนั่งบนรถจนถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ

WHEN YOU START
YOUR LEXUS

REAR CROSS-TRAFFIC ALERT AND BACKUP CAMERA

จากนี้ไปคุณไม่ต้องกังวลเมื่อถอยรถออกจากที่จอด เพราะกล้องมองหลังจะแสดงภาพด้านหลังที่หน้าจอมัลติมีเดีย ในขณะที่กล้อง Rear Cross-Traffic Alert จะคอยส่งสัญญาณเตือนหากมีรถคันอื่นวิ่งสวนมาจากอีกด้าน


WHILE ON THE ROAD

BLIND SPOT MONITOR

หมดปัญหาเมื่อคุณต้องเปลี่ยนเลนบนท้องถนน เพราะ Blind Spot Monitor จะเป็นผู้ช่วยคอยสอดส่องและเตือนคุณหากมีรถกำลังวิ่งมาหรืออยู่ในเลนข้างๆ ทำให้คุณขับรถได้อย่างมั่นใจ

LANE DEPARTURE ALERT WITH STEERING ASSIST

Lane Departure Alert with Steering Assist จะส่งสัญญาณเตือนหากรถเริ่มเบี่ยงออกนอกช่องทางที่ัขับอยู่ และช่วยปรับทิศทางการขับให้อยู่ในเลน ป้องกันคุณให้ปลอดภัยตลอดการขับขี่


DRIVING AT NIGHT

BLADESCANTM TYPE ADAPTIVE HIGH-BEAM SYSTEM

ขับขี่ไปตามท้องถนนในเวลากลางคืนอย่างมั่นใจและปลอดภัยกับเทคโนโลยีไฟหน้า Adaptive High-beam System ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ Bladescan ที่จะส่องสว่างและให้การมองเห็นชัดเจนขึ้น โดยเทคโนโลยีนี้จะช่วยคุณสามารถเปิดไฟสูงโดยไม่รบกวนสายตาของเพื่อนร่วมทาง


IN THE EVENT OF
A COLLISION

PRE-COLLISION SYSTEM

ระบบ Pre-Collision จะคอยสอดส่องไม่ให้เกิดการปะทะกันตรงด้านหน้าของรถ โดยจะปลดเข็มขัดหน้าอัตโนมัติและเตรียม Break Assist เพื่อเพิ่มแรงต้านเบรก

10-STANDARD AIRBAG SYSTEM

เราเสริมลูกเล่นไว้ที่ถุงลมนิรภัยตรงเบาะหน้าของผู้โดยสาร โดยลูกเล่นนี้จะช่วยกระจายแรงกระแทกตรงจุดศูนย์กลางเมื่อเกิดรถชน ป้องกันคุณไม่ให้รับแรงปะทะด้านหน้ามากเกินไป


AT YOUR DESTINATION

INTUITIVE PARKING ASSIST

Intuitive Parking Assist สำรวจสภาพแวดล้อมและแจ้งเตือนคุณเมื่อพบอุปกรณ์ที่ใช้เสียงรวมทั้งตัวชี้ัวัดบนหน้าจอมัลติมีเดีย

ข้อมูลเกี่ยวกับลูกเล่นพิเศษอาจแตกต่างกันไปตามรถแต่ละรุ่น

EXPLORE MORE ON LEXUS